Bạn đã bao giờ nhìn thấy 18 tầng địa ngục chưa? Trải nghiệm chân thực sau đây sẽ mô tả chi tiết

Theo bạn con người ta khi chết xong sẽ đi về đâu? Người xưa thường nói: “Người tốt sẽ được lên thiên đường, còn người xấu sẽ phải xuống địa ngục”. Thiên đường và địa ngục từ lâu đã là niềm tin của người xưa, cũng là quy luật nhân quả của vũ trụ “Thiện ác hữu báo”.

Vậy 18 tầng địa ngục có phải như chúng ta thường tưởng tượng? 18 tầng địa ngục mà chúng ta thường đề cập, không phải từng tầng từng tầng từ 1 đến 18 như chúng ta tưởng tượng, mà căn cứ vào thời gian mức độ chịu khổ và khu vực lớn nhỏ để phân biệt. Tới nơi đây sẽ phải vĩnh viễn chịu tội khổ hết quan này tới quan khác. Câu chuyện trải nghiệm sau đây chính là minh chứng cho điều đó.

Vào thời gian Nhật Bản đánh chiếm tỉnh Hồ Bắc quê tôi. Năm đó tôi mới 22 tuổi, cha mẹ dẫn anh chị em tôi, chị dâu và các cháu, chạy thẳng tới đầu cầu đứng bắt xe lửa tới Trùng Khánh. Mẹ tôi vì không chịu nổi những mệt mỏi, sợ hãi nên đã kiệt sức mà chết trên đường đi. Cả nhà phải ly tán, tôi và chị dâu ẩn náu tại một vùng quê ở Kim Ngưu. Mỗi ngày tôi đều mong nhớ cha mẹ, không biết họ bây giờ đang ở nơi đâu? Do vậy cứ đến đêm trăng rằm, tôi hướng lên trời mà bái lạy, cầu mong có thể biết được chỗ của cha mẹ.

Vào một buổi chiều nắng ráo bởi nhớ thương cha mẹ tôi nằm khóc dấm dứt ướt đẫm gối rồi đau xót u sầu mà ngủ thiếp đi. Chợt thấy có một người dáng vẻ trang nghiêm, tay cầm phất trần tới gọi: “Đi thôi! Đi vào trong đó thôi!”. Tôi dụi mắt ú ớ đang không biết trả lời sao thì người kia tiếp tục: “Ngươi chẳng phải muốn gặp cha mẹ của mình sao? Ta sẽ đưa ngươi đi!” Tôi cùng người đó đi mãi đi mãi tới cổng thành có một cái cửa sổ lớn trong suốt. Trưởng giả bảo tôi đứng chờ để ông đi đăng ký, tôi hỏi: “Tại sao lại phải ghi danh?”. Ông nói: “Vì ngươi còn phải đi về!”. Đi qua cổng thành tôi nhìn thấy bà Trương hàng xóm đang bị tên tiểu quỷ bạnh mồm dùng kềm thép gắp lấy lưỡi rút ra. Tôi hỏi: “Đây là đâu vậy?” Người đó trả lời: Đây gọi là:

1. Bạt Thiệt Địa Ngục: Người tại thế hay trêu chọc li gián, phỉ báng hại người, chửi rủa người khác, gian ngôn xảo biện, nói dối gạt người, sau khi chết sẽ vào Bạt Thiệt Địa Ngục. Tiểu quỷ sẽ bạnh mồm rồi dùng kềm thép gấp lấy lưỡi rút ra, không phải là giựt một cái cho đứt hẳn mà là từ từ kéo cho dài ra. Sau đó chuyển nhập Tiễn Đao Địa Ngục, Thiết Thụ Địa Ngục.

Bạt Thiệt Địa Ngục.

Người đó lại lôi tôi đi đi mãi đi mãi tôi nhìn thấy có một người đàn bà đang bị trói tay đặt trên một chiếc bàn. Tôi hỏi người trưởng giả: “Bà ấy bị sao vậy?” Viên trưởng giả nhìn tôi và nói đây là tầng địa ngục thứ 2 có tên gọi:

2. Tiễn Đao Địa Ngục: Bà ấy đã xúi giục phụ nữ góa chồng tái giá và mai mối người cho người phụ nữ góa bụa đó nên chết bị đày vào đây để cắt đứt mười đầu ngón tay.

Tiễn Đao Địa Ngục.

Tiếp tục đi về phía trước tôi thấy một rừng rậm lớn có một cái cây trên thân cây đầy những lưỡi dao sắc, một số người thì bị cắm từ phía sau lưng và móc lên trên cây vô cùng kinh khủng và đáng sợ. Tôi rùng mình tò mò hỏi: “Sao họ lại bị đầy vào ngục này?”. Vị trưởng giả đáp: Đây là…

3. Thiết Thụ Địa Ngục: Phàm những người trên dương gian chia rẽ cốt nhục, li gián cha con, anh chị em và vợ chồng, sau khi chết sẽ bị đày xuống “Thiết Thụ Địa Ngục”. Trên thân cây đều là những lưỡi dao sắc, cắm vào người từ sau lưng rồi treo lên trên cây. Sau khi chịu hình phạt này, còn bị đày xuống “Bạt Thiệt Địa Ngục, Chung Lưng Địa Ngục”.

Thiết Thụ Địa Ngục.

Đi qua rừng rậm lớn tới một nơi âm u đen tối. Vị trưởng giả chỉ vào đó mà nói: Đây chính là…

4. Nghiệt Kính Địa Ngục: Nếu trên dương gian phạm tội mà không nhận tội hoặc tìm mọi cách để thoát tội, cho dù có thoát được hình phạt, nhưng lúc chết khi xuống Địa phủ báo cáo, sẽ bị đày xuống “Nghiệt Kính địa ngục”, bị đem ra soi trước gương để thấy rõ tội trạng, rồi sau đó sẽ bị đưa đến các tầng địa ngục khác để chịu phạt.

Nghiệt Kính Địa Ngục.

Lại đi mãi đi mãi tới một nơi đặt một cái lồng rất to và một cái xửng hấp. Tôi thấy một số người đang bị cho vào xửng hấp như bị hấp bánh bao, họ bị nóng và đau đớn kêu gào thảm thiết. Tôi sợ hãi hỏi: “Sao họ lại bị hấp như vậy? Họ đã phạm tội gì ?”. Vị trưởng giả đáp: Ở đây là…

5. Chung Lưng Địa Ngục: Có loại người ngày thường hay để ý những chuyện vặt vãnh rồi tung tin đồn, hãm hại, phỉ báng người khác, loại người này thường được gọi là “kẻ đặt chuyện”. Loại người này sau khi chết, thì sẽ bị đày xuống “Chung Lưng Địa Ngục”, bị nhốt vào lồng rồi hấp lên. Không những thế, sau khi hấp còn bị gió lạnh thổi khắp người, rồi bị đưa xuống “Bạt Thiệt Địa Ngục”.

Chung Lưng Địa Ngục.

Đi qua “Chung lưng địa ngục” tôi nhìn thấy có một vài linh hồn đang đứng xếp hàng với nét mặt tái xanh sợ hãi. Tôi hỏi: “Họ đã phạm tội gì mà lại phải đợi xếp hàng ở đây?”, viên trưởng giả đi cùng tôi đáp: Đây là… 

6. Đồng Trụ Địa Ngục: Cố ý phóng hỏa hoặc tiêu hủy tội chứng, giết người, sau khi chết sẽ bị đày xuống đây. Các tiểu quỷ sẽ lột hết quần áo của người bị phạt, rồi bắt khỏa thân ôm lấy cây trụ động đường kính 1m, chiều cao 2m. Trong trụ đồng đốt than nóng và không ngừng thổi gió, trụ đồng rất nhanh chóng được nung đỏ.

Đồng Trụ Địa Ngục.

Tôi tiếp tục đi theo vị trưởng giả, bỗng nhiên giật mình nhìn thấy mẹ. Mẹ đang đứng xếp hàng dáng vẻ vô cùng tội nghiệp đáng thương. Nước mắt nước mũi lem luốc trên mặt, tôi với tay cố gắng ra sức gọi nhưng mẹ dường như không nghe thấy. Tôi quay sang hỏi: “Sao mẹ tôi lại ở đây? Bà đã phạm tội gì. Xin ông hãy tha cho bà ấy”. Vị trưởng giả nói: Mẹ ngươi khi còn sống từng mạo phạm Thần linh, hơn nữa đã sát sinh giết hại súc vật nên bị đày ải tới đây chịu tội. Đây là:

7. Đao Sơn Địa Ngục: Những người coi thường thần linh, những kẻ sát sinh, lúc sống giết trâu, ngựa, chó mèo, chết sẽ bị đưa xuống đây. Các người có thể không tin sự tồn tại của Thần Phật nhưng không có nghĩa họ không tồn tại và không được phép coi thường họ. Âm tào địa phủ khác với dương gian, ở đây không có sự phân chia cao thấp, trâu, ngựa, mèo chó và người đều được gọi là sinh linh. Nếu phạm một trong hai tội trên, khi chết sẽ bị đày xuống đây bị lột sạch quần áo, phải khỏa thân trèo lên núi đao, xem xét tội nặng hay nhẹ mà có thể bị đày ở trên núi đao.

Đao Sơn Địa Ngục.

Vị trưởng giá tiếp tục chỉ cho tôi ngục tiếp theo có tên gọi:

8. Băng Sơn Địa Ngục: Phàm những ác phụ hãm hại chồng, thông dâm với người khác, cố ý phá thai, khi chết sẽ bị đày xuống Băng Sơn địa ngục. Kẻ bị phạt sẽ bị lột hết quần áo, lõa thể leo lên núi băng. Ngoài ra, những người ham mê cờ bạc, bất hiếu với cha mẹ, bất nhân bất nghĩa, cũng sẽ bị đày trèo lên núi băng.

Băng Sơn Địa Ngục.

Và:

9. Dầu Oa Địa Ngục: Những kẻ phóng đãng, trộm cắp, bắt nạt người lương thiện, lừa gạt phụ nữ trẻ em, phỉ báng người khác, chiếm đoạt tài sản và vợ của người khác, sau khi chết sẽ bị đày xuống Dầu Oa địa ngục, bị lột sạch quần áo rồi ném vào chảo dầu mà đảo đi đảo lại. Căn cứ mức độ tội nặng nhẹ, sẽ bị đảo trong vạc dầu bao nhiều lần, có người tội nặng vừa Băng Sơn địa ngục ra đã bị các tiểu quỷ áp giải xuống Dầu Oa Địa Ngục.

Băng Sơn Địa Ngục.

Đi mãi đi mãi tôi đi tới một bãi đất rộng tôi đang thấy tò mò vì ở đây có rất nhiều trâu. Tôi hỏi: “Sao ở đây lại có nhiều trâu vậy? Chúng dùng để làm gì?” Vị trưởng giả chỉ vào những chú trâu và nói: Đây là…

10. Ngưu Khanh Địa Ngục: Đây là tầng địa ngục để các súc vật kêu oan. Phàm là người trên dương gian giết súc vật để làm niềm vui cho mình, khi chết sẽ bị đày xuống Ngưu Khanh Địa Ngục. Tại đây họ sẽ bị các loài trâu hoang dùng sừng húc, dùng chân giẫm đạp.

Ngưu Khanh Địa Ngục.

Đi qua Ngưu khánh địa ngục lại tới một nơi có một hồ đá hình vuông, bên trên có những sợi dây buộc những tảng đá to nhỏ khác nhau có tên gọi:

11. Thạch Áp Địa Ngục: Nếu khi còn sống sinh ra một đứa con, dù bất cứ một nguyên nhân nào khi đứa trẻ bị thiểu năng, tàn tật bẩm sinh; hoặc vì trọng nam khinh nữ mà vứt bỏ, dìm chết con mình, loại người này khi chết sẽ bị đày vào đây. Khi đưa kẻ phạm tội xuống hồ quỷ sai sẽ chặt đứt những sợi dây có buộc đá ở phía trên.

Thạch Áp Địa Ngục.

Đi qua Thạch áp địa ngục tôi nhìn thấy một chiếc cối. Tôi đang vừa run sợ vừa tò mò không biết cái cối này dùng để làm gì thì vị trưởng giả tiếp tục. Nơi này gọi là…

12. Thung Cữu Địa Ngục: Khi còn sống nếu lãng phí lương thực, thực phẩm, như vứt bỏ đồ ăn thừa, hoặc vì không thích ăn mà vứt thức ăn ăn, khi chết sẽ bị đày xuống Thung Cữu Địa Ngục và bị vứt vào chiếc cối để giã. Ngoài ra nếu khi ăn mà nói tục, chửi thề chết đi cũng sẽ bị đày vào đây. Cho nên nhắc nhở mọi người khi ăn không nên nói tục, đặc biệt không nên chửi thề.

Thung Cữu Địa Ngục.

Đi một hồi lâu tôi nhìn thấy phía trước là một cái bể. Một mùi máu tanh hôi xộc lên tận mũi làm tôi không chịu nổi, bịt mồm bịt mũi nhăn mặt. Vừa lúc đó tôi nhìn thấy cha, nước mắt tuôn rơi tôi vừa hoảng sợ vừa với tay cố gọi nhưng cũng giống như mẹ, cha tôi không nghe thấy. Tôi quay sang hỏi: “Cha tôi bị sao vậy? Sao ông lại ở đây? Đây là đâu?”

Vị trưởng giả đáp: “Cha ngươi khi sống không hiếu kính với cha mẹ già. Họ đã có công sinh thành dưỡng dục nhưng khi họ đau yếu cha ngươi lại không phụng dưỡng mà đùn đẩy trách nhiệm nên khi chết bị xuống đây. Đây gọi là:

13. Huyết Trì Địa Ngục: Phàm người không tôn trọng người khác, bất hiếu với cha mẹ, không ngay thẳng, tính tình tà đạo, sau khi chết sẽ vào Huyết Trì Địa Ngục, chịu khổ trong bể máu.

Huyết Trì Địa Ngục.

Tôi gạt nước mắt đi theo vị trưởng giả tôi không ngờ con người chết đi rồi lại bị nhiều dày vò đau khổ tới như vậy. Đi được một lát tôi nhìn thấy một dáng người quen quen. Đó chẳng phải chị Lưu hàng xóm mới tự tử năm ngoái đó sao. Sao chị lại ở đây nhỉ? Như để giải đáp câu hỏi của tôi vị trưởng giả nói: Đây là

14. Uổng Tử Địa Ngục: Ngươi hãy nhớ rằng để được làm người trên thế gian này là điều không hề dễ, đó là cơ hội do Diêm Vương ban cho. Nếu không biết trân trọng, mà tự sát, như cắt mạch máu, uống thuốc độc, treo cổ v.v., điều này khiến Diêm Vương tức giận, sau khi chết sẽ bị đày xuống Uổng Tử Địa Ngục, và cũng không có cơ hội đầu thai thành người nữa.

Uổng Tử Địa Ngục.

Sau đó lại tới một nơi có tên gọi:

15. Trách Hình Địa Ngục: Những kẻ phạm trọng tội như đào trộm mộ người khác, sau khi chết sẽ bị đày xuống đây bị ngũ mã phanh thây.

Trách Hình Địa Ngục.

Đi một hồi lâu bỗng nhiên tôi và vị trưởng giả đi tới miệng một núi lửa lớn có tên gọi:

16. Hỏa Sơn Địa Ngục: Những kẻ tham nhũng làm giàu cho mình, ăn trộm chó gà, cướp bóc tiền bạc, phóng hỏa, sau khi chết sẽ bị đày xuống Hỏa Sơn Địa Ngục. Những kẻ này sẽ bị đưa lên vào núi lửa để thiêu mà không chết được. Ngoài ra, những hòa thượng, đạo sỹ phạm giới cũng bị sẽ đày xuống tầng địa ngục này.

Hỏa Sơn Địa Ngục.

Vị trưởng giá lôi tôi tới một nơi không biết có tên gọi là gì. Tôi nhìn thấy viên quan huyện cai quản nổi tiếng gian ác ở quê mình năm xưa đang đứng ở đó để đợi tới lượt chịu cực hình. Vị trưởng giả chỉ vào những người đứng xếp hàng và nói: Họ là những kẻ dẫm đạp ngũ cốc, trộm cắp, tham quan ô lại, chuyên hiếp đáp người khác. Khi chết sẽ bị đày xuống:

17. Thạch Ma Địa Ngục: này. Họ sẽ bị mài nát thành nhục tương, rồi lại được phục hồi thân thể để tiếp tục bị mài nát. Ngoài ra hòa thượng, đạo sỹ ăn mặn cũng sẽ bị đưa vào đây.

Thạch Ma Địa Ngục.

Tầng cuối cùng có tên gọi:

18. Đao Cư Địa Ngục: Những kẻ ăn bớt vật liệu, giấu trên lừa dưới, dụ dỗ phụ nữ trẻ em, buôn bán không trung thực khi chết sẽ bị đày xuống Đao Cư Địa Ngục. Họ sẽ bị lột sạch quần áo, bị trói vào bốn trụ gỗ theo hình “Đại”, rồi dùng cưa, cưa từ dưới lên trên.

Đao Cư Địa Ngục.

Vậy là vị trưởng giả đã dẫn tôi đi xem hết 18 tầng địa ngục. Nước mắt lăn dài tôi hỏi vị trưởng giả: “Tôi muốn cứu cha mẹ tôi thì phải làm như thế nào?”

Vị trưởng giả đáp: “Con người các ngươi chịu ảnh hưởng bởi nền giáo dục hiện đại, rất nhiều người coi thuyết vô thần làm chân lý, coi chuyện thiên đường địa ngục, thiện ác hữu báo là “mê tín”. Tuy nhiên không vì các ngươi coi đó là mê tín mà nó không tồn tại. Ngươi đã tận mắt chứng kiến 18 tầng địa ngục nơi đây thì mang thông điệp này nhắn với con người thế gian, nếu muốn thoát khỏi lục đạo luân hồi và sự đau khổ của 18 tầng địa ngục thì hãy biết tích đức hành thiện làm nhiều việc tốt. Cả việc cứu cha mẹ ngươi cũng vậy, chỉ trừ khi ngươi tu luyện và làm nhiều việc tốt tích đức hành thiện cha mẹ ngươi mới được về miền cực lạc”.

Hy vọng rằng, câu chuyện này có thể khiến cho những ai không tin Thần có một chút gợi ý và suy ngẫm. Bởi cho dù bạn có tin hay không thì lục đạo luân hồi và Thần Phật là có thật. Con người chỉ có tích đức hành thiện mới có thể thoát khỏi khổ ải của 18 tầng địa ngục này.

Kiên Định biên dịch/dkn.tv

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x