Tin hay

“Đời cha ăn mặn đời con khát nước”, tu Chính Pháp mới thoát hết tai ương

Nhân quả báo ứng là quy luật của Đất Trời, không dung thứ bất kỳ ai và luôn công minh.

Người xưa có câu “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”, là bởi họ đã đúc rút từ bao đời khi chiêm nghiệm về nhân quả báo ứng đối với nghiệp mà con người gây ra. Một người làm điều xấu gây hại ai đó, không chỉ tạo nghiệp buộc phải hoàn trả cho bản thân mà còn liên lụy tới con cháu mình.

km1

Vào đời nhà Thanh có một lương y không nổi tiếng nhưng lại rất giỏi y thuật và thầm lặng chữa trị cho dân làng ở miền quê hẻo lánh. Lương y không chỉ giỏi y thuật mà còn thông hiểu nhiều vấn đề cao thâm trong cõi trần. Một ngày nọ vị lương y họ Giản có khách tới thăm khám cho quý tử độc nhất.

Khách là một thương gia giàu có, được biết đã đưa con đi chữa trị khắp nơi nhưng không được. Cuối cùng nhờ người thân quen mách nên đã lặn lội đường xá xa xôi tới miền quê này để nhờ cậy lương y dân gian.

Đứa trẻ đã 6 tuổi nhìn khôi ngô tuấn tú nhưng mắc nhiều bệnh. Thứ nhất là lưỡi ngắn nên nói rất khó khăn không ra lời, thứ hai là toàn thân nổi mụn nhọt rất đau đớn, mùi bốc lên khó chịu và thu hút ruồi bu tới. Gia nhân phải tích cực cầm quạt đuổi rồi, vú em liên tục dỗ dành vì đau quá nên đứa trẻ cứ khóc lóc mãi không thôi.

Lương y sau khi bắt mạch cho đứa trẻ, suy ngẫm một hồi lâu rồi mời thương gia là cha đứa bé vốn đang vô cùng lo lắng, đau lòng nhìn con thơ chịu đựng.

“Con trai ngài bị hư gan nặng, thận suy, lục phủ ngũ tạng cũng rất kém. Bệnh này quả thực khó mà chữa trị”, lương y nói với thương gia khi vừa ngồi xuống.

Thương gia nghe vậy vội quỳ xuống lạy lục van xin lương y trị bệnh cho con trai, nói đó là điều quý giá hơn hết thảy những gì ông có.

Lương y mời thương gia đứng dậy và hỏi tiếp: “Tôi hỏi thật, có phải ngài đã làm điều gì đó không phải với ai, làm tổn hại tới họ?”.

Thương gia nghe xong mặt biến sắc, ậm ừ không cất nổi lời. Lương y tiếp lời, “ngài hãy nói thật cho ta biết, vì đó là cách duy nhất để mong trị bệnh cho con trai ngài”.

Nghe vậy thương gia bèn thú nhận rằng, để có được gia sản như hiện giờ, ông đã ám hại anh ruột của mình nhằm đoạt quyền thừa kế, và cũng đã hại một số người bạn làm ăn để giành được phần hơn về mình….

Nghe xong lương y trầm ngâm nói rằng, “đó chính là cái nghiệp mà ngài gây ra, nhưng vì đời trước ngài tích đức nên đời này chưa tới lúc đòi ngài phải trả. Tuy nhiên bao điều xấu mà ngài làm, đã ảnh hưởng tới phúc phận của con trai ngài. Chính vì ngài gây tội nghiệp nên oan hồn bị ngài sát hại đã cầu xin Diêm vương trừng phạt vào con ruột của ngài, để ngài chỉ có 1 đứa con trai nhưng chịu đau đớn khổ sở và thiệt thòi suốt đời”.

Nghe vậy thương gia thất kinh vội vàng xin lương y chỉ cách cứu con trai, tình nguyện bù đắp bằng mọi giá.

Lương y chậm rãi đáp: “Tội đã gây ra bắt buộc phải bị trừng phạt, nghiệp đã phạm phải ngài buộc phải hoàn trả nợ theo đúng luật nhân quả báo ứng. Chỉ có chân chính tu theo Phật Pháp thì ngài và con trai mới trả hết nghiệp báo này. Chân chính tu theo Phật Pháp không chỉ giúp ngài trả nghiệp mà còn có thể thoát tục, thoát bể khổ trầm luân này. Đó là cách duy nhất và tốt nhất, còn thuốc thang chẳng thể nào trị dứt điểm bệnh do nghiệp gây ra”.

Nghe xong thương gia vô cùng cảm kích, quỳ xuống bái lạy cám ơn lương y rối rít, và cùng con trai tìm đường tu Chính Pháp.

Con người sinh ra vốn đã nằm trong vòng luân hồi với nghiệp cuộn lấy nghiệp từ bao đời và bắt buộc phải hoàn trả thông qua những tai nạn tưởng chừng vô tình nhưng thực chất đều có nguyên do như ốm đau bệnh tật, nặng hơn là bạo bệnh rồi sớm lìa đời hay những tai nạn chết bất đắc kỳ tử. Tất cả đều là bởi họ phải trả nợ nghiệp của bản thân, hoặc gieo nợ nghiệp cho con cháu gánh.

Muốn thoát khỏi nợ nghiệp kiếp trần gian thì chỉ có con đường tu luyện Chính Pháp. Hiện giờ có Pháp Luân Công là môn tu luyện thượng thừa thuộc Phật gia với giáo lý hướng con người tới giá trị đạo đức cao đẹp của Chân-Thiện-Nhẫn kết hợp cùng 5 bài công Pháp nhẹ nhàng, trong đó có một bài tĩnh công (thiền) giúp nâng cao sức khỏe và trị khỏi bệnh dù nan y cho những ai thực tu. Muốn thoát khổ, hãy tu Chính Pháp để mau chóng hoàn trả nợ nghiệp bản thân và còn đắc được nhiều thứ quý giá hơn thế nữa.

Nhiều nước phát triển và văn minh bậc nhất trên thế giới như Mỹ đã sớm nhận ra lợi ích của môn tu luyện Pháp Luân Công đối với đạo đức và sức khỏe con người, bởi vậy mới đây đã có trường đại học danh tiếng đào tạo cả hệ quản trị kinh doanh MBA đưa Pháp Luân Công thành môn học của họ.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cũng đã chứng minh Pháp Luân Công có thể giúp trị khỏi bệnh ung thư. Tất cả đều là sự thật và đã được chứng minh, bởi vì không có gì vĩ đại và vi diệu hơn Chính Pháp.

Biên dịch tổng hợp từ SecretChina, Epoch Times tiếng Trung / Minhbao