Home / TIN TỨC MỚI / Động cơ nào thúc đẩy Đài PTTH Thái Nguyên nối gót ĐCSTQ dựng chuyện bôi nhọ Pháp Luân Công

Động cơ nào thúc đẩy Đài PTTH Thái Nguyên nối gót ĐCSTQ dựng chuyện bôi nhọ Pháp Luân Công

Vì sao Đài PTTH Thái Nguyên lại nối gót ĐCSTQ dựng chuyện bôi nhọ Pháp Luân Công, và điều đáng nói là hành động này của nhà Đài chỉ có lợi cho ĐCSTQ?

Mời các bạn đón đọc câu hỏi đặt ra và bài phân tích của bạn Thiên Thảo một công dân Việt Nam dưới cái nhìn cùng góc độ gửi gắm của cá nhân tác giả “Cho tôi xin được nói chuyện với công chúng”.

Vụ việc Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên (Đài PTTH Thái Nguyên) phát sóng phóng sự “S tht v Pháp Luân Công” trong chuyên mục An ninh Thái Nguyên ngày 16/8/2017 đã gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài. Điều khiến dư luận bức xúc đó là mặc dù tiêu đề phóng sự của nhà Đài là “Sự thật về Pháp Luân Công” nhưng những nội dung trong phóng sự lại hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nạn nhân trong phóng sự này, và đặc biệt điều mà tôi cần nhấn mạnh đó là những tuyên truyền bôi nhọ Pháp Luân Công của Đài PTTH Thái Nguyên đều giống với những tuyên truyền “nhai đi nhai lại” của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong gần hai thập kỷ qua.

Thực tế thì nhìn ra thế giới, Pháp Luân Công là môn khí công được yêu thích bởi hàng triệu người trên thế giới bởi lợi ích sức khoẻ và giá trị tinh thần của nó mang lại dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, và dĩ nhiên trước khi trở thành môn khí công được nhiều người tập luyện nhất thế giới, Pháp Luân Công là môn khí công được yêu thích nhất tại Trung Quốc, kể từ khi được Ông Lý Hồng Chí truyền ra công chúng vào năm 1992, số người tập môn khí công này lên đến 100 triệu người vào năm 1999. Rõ ràng là Pháp Luân Công là môn khí công rất tốt và nó không gây bất cứ hậu quả hay ảnh hưởng xấu nào cho người tập luyện như Đài PTTH Thái Nguyên tuyên truyền, mà trái lại, tôi thấy rằng việc nhà Đài tuyên truyền bịa đặt, bôi nhọ Pháp Luân Công và những người tập môn khí công này đã gây ra những hệ lụy đáng tiếc.

Sau đây, tôi sẽ điểm lại những nội dung sai sự thật về Pháp Luân Công trong hai vụ việc mà Đài PTTH Thái Nguyên phát sóng, đồng thời phân tích những nội dung ấy và chỉ ra nó giống với những tuyên truyền của ĐCSTQ như thế nào.

Vụ việc thứ nhất: Đài PTTH Thái Nguyên bịa đặt bà Vũ Thị Y sống tại Thái Nguyên qua đời do theo tập Pháp Luân Công vì bị xúi giục là không uống thuốc, Pháp Luân Công tuyên truyền có thể chữa được bệnh mà ko cần uống thuốc.

Trước tiên: Tôi làm rõ vn đ Pháp Luân Công giúp người tp khi bnh mà không cn dùng thuc.

Vấn đề Pháp Luân Công có thể giúp người tập hồi phục sức khoẻ một cách tự nhiên, không cần dùng thuốc đó là sự thật đã được kiểm chứng bởi hàng trăm triệu người tập luyện trên thế giới, trong đó có giáo sư, bác sĩ, các nhà khoa học, và thậm chí thì Hiệp Hội Ung thư học lâm sàng Mỹ vào năm 2016 đã xác thực môn khí công Pháp Luân Công mang lại những lợi ích sức khoẻ (“Falun Gong practice can help terminal cancer patients survive significantly longer, in addition to notable symptom improvement,” – de len bang tieng Hoa), hồi phục kì diệu cho người bệnh ung thư. Pháp Luân Công là một môn khí công rèn luyện sức khoẻ và tinh thần, cũng được xem là phương pháp chữa bệnh tự nhiên được giới khoa học chứng nghiệm và sự thật này cũng được Báo Sức khoẻ và Đời sống – cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế Việt Nam –  giới thiệu trong một bài báo như sau: Cho đến nay, khí công đã được các nhà khoa hc công nhn v hiu qu đi vi th cht, tâm lý đc bit người ln tui. Theo thng kê v các báo cáo sc khe ca hc viên Pháp Luân Công ti Bc Kinh năm 1998: Sau khi tp luyn Pháp Luân Công rt nhiu bnh nghiêm trng như ung thư, tim mch đã gim nh triu chng thm chí cha khi.

Do đó, việc sức khỏe phục hồi nhờ tập luyện Pháp Luân Công mà không cần phải dùng thuốc là điều đã được chứng nghiệm bởi các nhà khoa học và các bác sĩ trên thế giới.

Th hai: Tôi làm rõ vn đ Đài PTTH Thái Nguyên tuyên truyn vu khng Pháp Luân Công xúi gic người tp không ung thuc.

Như đã nói, Khí công là phương pháp luyện tập tự nhiên có thể trị được bệnh mà không cần phải dùng thuốc, không hề có việc cấm người tập uống thuốc hay đi bệnh viện. Ngược lại, trong các bài giảng về Pháp Luân Công, Người Sáng lập Pháp Luân Công  còn khuyến khích những người nào bệnh nặng thì nên đi bệnh viện để chữa trị và Ông cũng đã giảng Ông không trị bệnh nên người tập đừng tìm Ông để trị bệnh. Tôi nói rõ một lần nữa rằng nếu chúng ta tìm hiểu kĩ về Pháp Luân Công thì chúng ta hoàn toàn biết được rằng không có điều nào trong Pháp Luân Công nói rằng người tập bị bệnh thì không được uống thuốc và cũng không có việc người tập Pháp Luân Công có thể đi chữa bệnh cho người khác. Người tập Pháp Luân Công cũng là những người có cuộc sống bình thường trong xã hội. Có bệnh hay không có bệnh là thuận theo tự nhiên số trời. Uống thuốc hay không là sự lựa chọn của mỗi người. Một người có thể lựa chọn không uống thuốc khi họ thấy khoẻ mạnh nhờ tập luyện, hoặc khi họ thấy việc uống thuốc không giúp ích cho họ hay khi chi phí thuốc thang trở thành gánh nặng với họ và gia đình.

Tôi dẫn chứng một báo cáo y tế được CNN đăng ngày 4/5/2016 có tiêu đề Medical Errors may be third leading cause of death in the USCNN tường thuật nghiên cứu của các bác sĩ tại bệnh viên John Hopkins – một trong các bệnh viện hàng đầu thế giới – chỉ ra rằng hàng năm có ít nhất 251,454  trường hợp tử vong trong các bệnh viện tại Mỹ bởi sai sót y tế – tức là những sai sót có thể ngăn chặn được. Con số này vượt xa con số 98,000 bệnh nhân tử vong tại Mỹ vì lỗi y tế trong báo cáo điều tra của Viện Y học Mỹ công bố năm 1999. Điều này cho thấy rằng, nếu một người mắc bệnh, họ có thể lựa chọn điều trị bằng thuốc Tây Y hay Đông Y và khi thấy nó không có tác dụng, mất niềm tin cũng là lúc họ cảm thấy thuốc thang không giúp ích được gì cho mình thì họ có thể không muốn dùng thuốc gì nữa, đó hoàn toàn là lựa chọn của mỗi người. Trong số các học viên Pháp Luân Công, nhiều người đã từng bị các bệnh nan y mà bệnh viện đã không còn cách nào để điều trị. Tuy nhiên, trong tuyệt vọng họ tìm đến vận may của mình và nhờ tập Pháp Luân Công, họ đã phục hồi được sức khỏe và do đó, họ thấy việc uống thuốc là không cần thiết, chứ không phải họ bị ép không uống thuốc. Uống thuốc hay không hoàn toàn là lựa chọn của mỗi người. Chọn cho mình một phương pháp phù hợp với bệnh tật của mình là sự lựa chọn của mỗi cá nhân. Thật là ấu trĩ và mang nặng hệ tư tưởng chủ quan duy ý chí khi nói rằng ai đó có thể xúi một người bệnh nặng không uống thuốc đến mức nguy hiểm đến tính mạng người ta?! Hơn nữa, giả sử có ai đó có thể xúi dục những người khác những điều xằng bậy như là người tập Pháp Luân Công có bệnh không được uống thuốc thì điều đó tôi khẳng định không có trong những nội dung Người Sáng lập Pháp Luân Công đã tuyên giảng.

Do đó, Đài PTTH Thái Nguyên tuyên truyền Pháp Luân Công xúi giục người tập không uống thuốc là hoàn toàn sai sự thật, đó là sự bịa đặt trắng trợn và tuyên truyền dối trá theo luận điệu của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Vì sao tôi nói như vậy? Bởi vì lời dối trá Pháp Luân Công xúi gic, không cho ung thuc xuất phát ban đầu từ bộ máy truyền thông của ĐCSTQ. Khi Giang Trạch Dân phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công vào 20/7/1999, ông ta đã huy động toàn bộ bộ máy truyền thông của ĐCSTQ từ CCTV, Nhân dân Nhật báo đến Tân Hoa Xã để dựng lên lời nói dối đó và tuyên truyền nó rộng rãi trong công chúng, mục đích là để tạo cớ biện minh cho cuộc đàn áp Pháp Luân Công trước thế giới. Như vậy, việc Đài PTTH Thái Nguyên tuyên truyền luận điệu bôi nhọ Pháp Luân Công y như ĐCSTQ phải chăng là muốn tìm cớ để loại bỏ sự phổ biến của môn tập này tại Thái Nguyên? Động cơ nào khiến Đài PTTH Thái Nguyên tuyên truyền dối trá theo ĐCSTQ như vậy? Không lý nào có sự trùng hợp lạ kỳ đến như vậy?

Th ba: Tôi mun làm rõ là Đài PTTH Thái Nguyên ba đt bà Võ Th Y chết vì tp Pháp Luân Công do không chu ung thuc.

Như tôi đã phân tích, trong Pháp Luân Công không có việc cấm uống thuốc và chưa bao giờ nói rằng con người bất tử vì họ tập luyện Pháp Luân Công. Tu tập để trở thành một người có đạo đức cao hơn nữa, trở về với cội nguồn của sinh mệnh bản thân mình là mục đích chính của tu luyện Pháp Luân Công và rèn luyện sức khoẻ chỉ là một phần hỗ trợ đi theo với việc tu luyện Pháp Luân Công. Chỉ khi người ta đắc đạo thành công trong việc tu luyện, khai công khai ngộ thì mới trở nên bất tử, điều này các tôn giáo đều có nói đến. Những người học Pháp Luân Công cũng có cuộc sống bình thường trong xã hội. Đối với một người bình thường, sinh, lão, bệnh, tử là quy luật khách quan của cuộc sống. Nếu một bệnh nhân bị cao huyết áp tử vong trong bệnh viện, chúng ta không thể nói rằng bệnh viện đã làm chết người đó. Cũng vì lý do đó, nếu một người bệnh bị cao huyết áp tập luyện bất kỳ bộ môn gì, sau đó qua đời thì chúng ta không thể đổ lỗi là do môn tập kia mà đã gây nên cái chết đó. Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật tự nhiên của cuộc sống này, và đã là con người bình phàm, ai cũng phải phải đối mặt với quy luật này.

Trở lại trường hợp của bà Võ Thị Y, theo chúng tôi được biết từ những người dân sinh sống tại Thái Nguyên, thì sự thật hoàn toàn không phải như Đài PTTH Thái Nguyên tuyên truyền là bà Y qua đời do theo tập Pháp Luân Công, bị xúi giục là không uống thuốc. Sự thật là bà Y có tập Pháp Luân Công và sau đó bà đã dừng tập Pháp Luân Công vì  gia đình bà không muốn bà tập luyện nữa. Chúng tôi biết được khi còn tập Pháp Luân Công, bà Y hoàn toàn khỏe mạnh, tuy nhiên sau khi bà dừng tập Pháp Luân Công một thời gian, bà đã qua đời vì bị cao huyết áp. Việc bà không uống thuốc nếu có trong khoảng thời gian bà ngừng tập Pháp Luân Công là do cá nhân bà lựa chọn, chứ không phải bị xúi dục như Đài PTTH Thái Nguyên  bịa đặt. Do đó, Đài PTTH Thái Nguyên tuyên truyền rằng bà chết vì theo tập Pháp Luân Công là hoàn toàn sai sự thật và đó sự bịa đặt, dựng chuyện trắng trợn, Đài PTTH Thái Nguyên đã nói: (“Đã hơn 3 tháng, kể từ ngày bà Vũ Thị Y mất gia đình vẫn chưa hết đau buồn lẫn uất ức. Có lẽ nếu nghe theo lời khuyên của chồng con từ bỏ Pháp Luân Công thì bà đã không phải chết tức tưởi như vậy.”)

Cá nhân tôi không cảm thấy kỳ lạ khi Đài PTTH TN lại dựng lên một câu chuyện giả dối như vậy để bôi nhọ Pháp Luân Công, lừa dối công chúng. Cách thức dựng chuyện có người chết vì tập Pháp Luân Công để bôi nhọ Pháp Luân Công thực tế đã được ĐCSTQ áp dụng vào năm 1999. Nếu Đài PTTH Thái Nguyên chỉ nối gót cách thức của ĐCSTQ để dựng chuyện 1 trường hợp tử vong thì ĐCSTQ còn ngụy tạo nhiều hơn thế cả ngàn lần, bộ máy truyền thông của ĐCSTQ đã dựng chuyện về 1.400 trường hợp tử vong để vu khống, bôi nhọ Pháp Luân Công, tuyên truyền nó rộng rãi đến công chúng. Mục đích của việc ngụy tạo các trường hợp tử vong này là để có cớ tăng cường đàn áp Pháp Luân Công và kích động thù hận đối với Pháp Luân Công.

Với những gì tôi đã trình bày, sự thật là bà Võ Thị Y trước khi qua đời đã dừng tập luyện Pháp Luân Công một khoảng thời gian vì gia đình bà không muốn bà tập luyện nữa. Thế nhưng, Đài PTTH Thái Nguyên lại thổi phồng câu chuyện, bóp méo sự thật, dựng chuyện bà Võ Th Y chết tc tưởi ch vì theo tp Pháp Luân Công và b xúi gic không ung thuc. Quả là ngậm máu phun người, dối trá đến cùng cực. Tuy không trơ trẽn và gian manh như bộ máy tuyên ttuyền của Đảng CSTQ trong vụ 1400 ca tử vong, nhưng mức độ xảo trá thì cũng tương tự. Câu hỏi đặt ra là động cơ nào thúc đẩy Đài PTTH Thái Nguyên dựng chuyện bôi nhọ Pháp Luân Công theo đường hướng của ĐCSTQ như vậy? Trong khi Pháp Luân Công là môn khí công được yêu thích tại hàng trăm quốc gia với hàng triệu người theo tập, thậm chí quan chức chính phủ các nước văn minh như Canada, Mỹ, Úc,.. đã ca ngợi Pháp Luân Công vì những giá trị tốt đẹp mà môn khí công này mang lại cho cộng đồng, thì tại Việt Nam, vì sao Đài PTTH Thái Nguyên lại nối gót ĐCSTQ dựng chuyện bôi nhọ Pháp Luân Công, và điều đáng nói là hành động này của nhà Đài chỉ có lợi cho ĐCSTQ?

VỤ VIỆC THỨ HAI: ĐÀI PTTH THÁI NGUYÊN  ĐƯA TIN SAI SỰ THẬT VỀ BÀ NGUYỄN THỊ XÌU, BÔI NHỌ QUAN HỆ GIA ĐÌNH BÀ BỊ RẠN NỨT XÓI MÒN, DỰNG CHUYỆN BÀ NHỐT CHÁU ĐỂ TẬP LUYỆN PHÁP LUÂN CÔNG.

Trong nôi dung của phóng sự, Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên phát đi thông tin rằng bà Nguyễn Thị Xìu do mê muội Pháp Luân Công mà quan hệ gia đình bị rạn nứt xói mòn, có hôm khóa cửa nhốt hai đứa cháu 3,4 tuổi ở trong nhà để trốn đi tập. Tuy nhiên, theo những gì bà Nguyễn Thị Xìu đã nói trong một buổi trò chuyện được chia sẻ trên Youtube thì Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên đã vu khống bà ấy. Cụ thể, mời quý vị theo dõi đoạn clip “Đài Truyền hình Thái Nguyên đã hãm hại bà Nguyễn Thị Xìu như thế nào”.

Qua video trên, chúng ta có thể thấy rằng sự thật bà Nguyễn Thị Xìu không hề nhốt cháu để tập luyện Pháp Luân Công. Câu chuyện được bà chia sẻ thực chất chỉ là một sự cố khách quan nhỏ trong gia đình do vợ chồng của bà có hiểu lầm nho nhỏ, thế nhưng Đài PTTH Thái Nguyên  lại lợi dụng sự cố khách quan nhỏ trong gia đình của bà và thổi phồng nó trên sóng truyền hình, dựng chuyện quan hệ gia đình của bà bị bị rạn nứt xói mòn, vu khống bà nhốt cháu.

Trong vụ việc này, trước việc ông Phạm Văn Đồng, chồng của bà Xìu, đưa những hiểu lầm không đáng giữa ông và bà lên sóng truyền hình, tôi muốn chia sẻ một chút suy nghĩ của mình về việc này đến với Ông. Tôi nghĩ rằng bà Xìu đã một đời lam lũ để chăm sóc chồng, nuôi con cái lớn khôn thành người, vậy đã là tròn trách nhiệm của một người vợ, của một người mẹ. Khi về già, bà có mong ước có sức khỏe tốt, không muốn bị bệnh tật mà tốn nhiều tiền thuốc men, trở thành gánh nặng của gia đình, việc bà tập luyện Pháp Luân Công để khỏe người là điều hoàn toàn chính đáng và tôi nghĩ ông nên tôn trọng sở thích của bà. Về việc trông cháu, tôi nghĩ rằng đó là sự lựa chọn của bà, nếu bà có thời gian thì bà trông, nếu bà bận công việc thì bà không trông, ông hoàn toàn có thể san sẽ, giúp đỡ bà trông cháu. Hơn nữa, trông con là trách nhiệm chính của vợ chồng con trai ông bà, con cái không thể sinh con ra và bắt cha mẹ của mình trông nom. Cả một đời cha mẹ đã lam lũ vì con cái, đến khi tuổi già, đạo lý nào trong trời đất bảo rằng con cái lại bắt buộc cha mẹ phải trông nuôi cháu của mình??? Và nếu ông bà không trông được thì ông bà phải bị bếu réu chịu tội? Đó là suy nghĩ hết sức bại hoại mà Đài PTTH Thái Nguyên  đang gieo mầm trong người dân. Dĩ nhiên, tôi nghĩ rằng ông Đồng không bao giờ muốn đẩy vợ con mình vào thế bị đấu tố bêu rếu như vậy trên truyền hình. Vậy nên, tôi nghĩ chuyện hiểu lầm nho nhỏ của ông với bà về việc trông cháu hoàn toàn đã bị bên thứ ba lợi dụng, khuếch đại làm mồi cho những ý đồ hãm hại người khác cũng như gia đình của ông. Nói cách khác Ông và gia đình của ông cũng chỉ là nạn nhân của thể loại truyền thông vô đạo đức. Vốn chuyện gia đình của ông quá nhỏ bé và có thể giải quyết chỉ trong một nốt nhạc, không lý gì cơ quan ngôn luận của Đảng Ủy Thái nguyên – Đài PTTH Thái Nguyên – lại quan tâm săn sóc đặc biệt như vậy? Càng nghĩ tôi lại thấy họ quá vô trách nhiệm đạo đức và không còn lương tâm con người. Người xưa có câu: “V chng nghĩa nng tình sâu. Thương nhau đến lúc bc đu còn thương. Trăm năm tình viên mãn. Bc đu nghĩa phu thê”, tôi tin không ai lại nhẫn tâm muốn đấu tố người thân của mình bởi những hiểu lầm thường tình trong gia đình chỉ là nhất thời, chẳng ai muốn làng xóm thiên hạ xen vào, tôi tin ông không thật tâm muốn làm chuyện đó. Nếu ông phải làm việc đó, tôi tin rằng có ai đó đứng sau kích động và lợi dụng ông làm như vậy. Nếu ông Đồng xem video này, ông có thể liên lạc với tôi để tôi đến giúp cung cấp thông tin làm rõ những thế lực lợi dụng hoàn cảnh gia đình của ông. Hy vọng ông sẽ bảo vệ hạnh phúc thiết thực của gia đình, của vợ con ông, không vì những thứ viễn vông xa vời.

Hơn nữa, tôi cũng muốn nói rằng Pháp Luân Công luôn dạy người ta làm người tốt theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, nhưng người học có thể trở thành một người tốt hay không là do bản thân họ. Cũng giống như khi chúng ta học môn Đạo đức tại trường, bất cứ ai cũng được thầy cô dạy phải sống tốt, lương thiện, biết thông cảm và khoan dung cho người khác, nhưng thực tế không phải ai cũng làm được điều đó, và khi không thể làm được điều đó, chúng ta không thể đỗ lỗi là thầy cô dạy chúng ta trở thành người xấu. Cũng tương tự như vậy, Pháp Luân Công dạy người học phải chăm sóc gia đình, hiếu kính với cha mẹ, dạy dỗ con cái nên người, phải làm việc tốt và hoàn thành nhiệm vụ được giao tại công ty, nhưng người học có làm được như vậy hay không là ở bản thân họ và khi họ không làm được những điều đó thì chúng ta không thể đổ lỗi cho Pháp Luân Công.

Ở vị trí là những người làm việc trong giới truyền thông, tôi thấy rằng đạo đức nghề nghiệp rất quan trọng. Lý do nào khiến Đài PTTH Thái Nguyên lại bán rẽ đạo đức nghề nghiệp của mình mà khai thác một hiểu lầm nhỏ trong gia đình bà Nguyễn Thị Xìu và thổi phồng nó trước công chúng hãm hại gia đình người ta? Bất cứ gia đình nào cũng có những hiểu lầm, mỗi nhà mỗi cảnh, đó là chuyện bình thường trong cuộc sống này. Tuy nhiên, Đài PTTH Thái Nguyên lại biến hiểu lầm nhỏ ấy thành một câu chuyện giả dối là bà nhốt cháu, bôi nhọ quan hệ gia đình bà bị rạn nứt xói mòn, từ đó đổ tội, chụp mũ Pháp Luân Công trong khi sự thật Pháp Luân Công dạy người ta hành xử theo Chân – Thiện – Nhẫn? Trên thế giới, chỉ có ĐCSTQ mới chủ đích hãm hại, vu khống người tập Pháp Luân Công để hợp thức hóa cuộc đàn áp dã man tại Trung Quốc kéo dài gần 20 năm qua. Việc Đài PTTH Thái Nguyên dựng chuyện hãm hại người tập Pháp Luân Công, biến nạn nhân thành thủ phạm trên sóng truyền hình, tuyên truyền bôi nhọ Pháp Luân Công theo những luận điệu không có thật đã được ĐCSTQ nhai đi nhai lại khiến tôi không khỏi nghi ngờ rằng đằng sau phóng sự “Sự thật về Pháp Luân Công” của nhà Đài là có bàn tay chiếm đóng tấn công của mật vụ Trung Cộng.

Đồng thời, tôi cũng đặt ra câu hỏi động cơ nào khiến Đài PTTH Thái Nguyên kích động thù hận của công chúng đối với Pháp Luân Công và những người dân Việt Nam tập môn khí công này? Hành động của Đài PTTH Thái Nguyên chắc chắn không phải dựa trên chủ trương của Nhà nước Việt Nam, vậy thì nó dựa trên đâu và vì sao Đài PTTH Thái Nguyên lại chủ đích nhắm vào người dân tập Pháp Luân Công? Đó là những câu hỏi mà chúng ta cần suy ngẫm khi mà trong bối cảnh quốc tế đang lên án ĐCSTQ vì tội ác diệt chủng đối với các học viên Pháp Luân Công thì lại xuất hiện một Đài truyền hình của Việt Nam tuyên truyền phục vụ cho tội ác diệt chủng của ĐCSTQ. Trên tất cả, việc dựng chuyện, bôi nhọ người vô tội là hành động vô đạo đức, và đặt nó trong bối cảnh đất nước ta đang bị chế độ Trung Cộng xâm phạm chủ quyền biển đảo, thì việc Đài PTTH Thái Nguyên tuyên truyền dối trá theo luận điệu của ĐCSTQ chẳng khác nào hạ thấp lòng tự tôn dân tộc, quay lưng với chính người dân Việt Nam và tiếp tay cho ĐCSTQ bành trướng sự dối trá.

Khép li phn bàn lun ca tôi v phóng s “S tht v Pháp Luân Công” ca Đài PTTH Thái Nguyên, tôi mun nói rng bt k ai trong chúng ta cũng có quyn được tin hay không tin vào điu gì đó, bt k ai cũng có quyn rèn luyn sc kho và la chn cho mình mt phương pháp hiu qu nht. Không ai đáng phi b phân bit đi x, b k th ch vì h yêu thích mt phương pháp nào đó giúp h tr nên tt đp hơn. Trên thế gii ch có duy nht ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, và cuc đàn áp kéo dài gn 20 năm nay ca ĐCSTQ đã và đang b quc tế lên án, gn đây nht H Vin Hoa K và Ngh vin Châu Âu đã thông qua các Ngh quyết kêu gi ĐCSTQ chm dt hot đng m cướp ni tng sng t các hc viên Pháp Luân Công, Cuộc bức hại Pháp Luân Công: Đảng Cộng sản Trung Quốc vi phạm Công ước Quốc tế về Chống Tra tấn và Lao động khổ sai, và đng thi các nước khác đã kêu gi ĐCSTQ chm dt cuc đàn áp tàn khc này, đó là nhng tiếng nói nhân đo th hin lương tâm ca mt con người khi đng trước cái ác. Nếu bn chưa phân bit được thin và ác, s tht và s di trá, và đc bit là khi nó liên quan đến mt ti ác dit chng thì bn nên suy xét cn thn trước khi đưa ra bt c phát ngôn nào. Mt khi đã nói, bn nên nói s tht, hành đng đó th hin giá tr sng ca bn và lương tâm ca mt con người, và trong mt khonh khc nào đó, nó hoàn toàn có th quyết đnh tương lai ca bn.

Chân thành cảm ơn quý vị đã theo dõi và lắng nghe những quan điểm của tôi. Nếu quí vị ủng hộ, xin nhấn like và subcribe để theo dõi những video khác trong tương lai. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người viết: Thiên Thảo

Chỉnh lý: ĐTĐP

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ | Điện Máy - Công Nghệ | Dưỡng Da | Sức Khỏe & Sắc Đẹp | Sách VPP & Âm nhạc

About khaimo

Xem thêm

Hong Kong kỷ niệm cột mốc lịch sử: 300 triệu người thoái xuất khỏi ĐCSTQ

Số người thoái xuất khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và các tổ chức …

One comment

  1. Vu khống bịa đặt hết sức trắng trợn. Thấy mà lực cười . Hiện nay trên toàn thế giới môn tu luyên PLC đã đưa vào các trường tiểu học ở Ấn độ và trường cảnh sát cũng ở Ấn độ , ở Mỹ thì đang đưa vào trường đại học . Nhà đài Thái nguyên định một tay che cả bầu trời hay sao . Chỉ doạ được nhưng ai non gan chưa hiểu biết chứ làm sao vài câu nói vô căn cứ mà có thể thuyết phục được người dân . Đây là môn tu luyện của Phật gia thượng thừa là điều rộng lớn uyên thâm . Tôi biết là những người này chưa đọc sách nên mới dám nói vậy thật là khẩu nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.