Tin hay
Hơn 1000 sinh viên ở trường Đại học Cảnh sát ở Delhi, Ấn Độ tập Pháp Luân Công (Ảnh: minghui.org)

Ấn Độ: Giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp tại các Học viện Cảnh sát, trường học và các sự kiện cộng đồng

Cảnh sát có nhiều phòng ban, và cơ sở đào tạo mở rộng, điều này tạo điều kiện cho chúng tôi dễ dàng giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho một nhóm lớn các nhân viên [cảnh sát] cùng một lúc. Khi lần đầu tiên nảy ra ý tưởng giới thiệu Đại Pháp cho các nhân viên cảnh sát, tôi đã quyết định tiếp cận người đứng đầu một số bộ phận nhất định cùng một thời điểm. Điều này đã mang lại nhiều cơ hội giới thiệu môn tu luyện và nâng cao nhận thức về cuộc đàn áp [Pháp Luân Công tại Trung Quốc] cho khá nhiều người làm việc trong lực lượng cảnh sát.

2009-4-15-indiatour-10
Ảnh internet

Tôi đã gặp Giám đốc Học viện Cảnh sát Quốc gia tại Hyderabad, một trong những cơ sở đào tạo có uy tín nhất cung cấp sĩ quan cho IPS (Cảnh sát đặc nhiệm) ở Ấn Độ. Bà ấy đã giới thiệu tôi với vị giám đốc phụ trách chung của họ. Vị giám đốc này vốn đã hiểu phần nào pháp môn của chúng tôi bởi ông đã chứng kiến cuộc diễu hành của các học viên Pháp Luân Công khi đến thăm Mỹ. Ông cũng đã biết đến cuộc bức hại mà pháp môn đang phải chịu ở Trung Quốc.

Do các khóa đào tạo hiện tại cung cấp cán bộ cho IPS vào cuối tháng 10 năm 2014 mới kết thúc, nên vị giám đốc này yêu cầu tôi giới thiệu pháp môn với các nhân viên của họ trước, sau đó mới đến các sĩ quan huấn luyện. Tôi đã vui vẻ đồng ý. Tôi phân phát các tờ rơi cho các nhân viên và các sĩ quan, cũng như một số người nước ngoài đang công tác tại học viện.

Chúng tôi đã được tất cả các cán bộ cao cấp đón tiếp nồng nhiệt. Thông qua việc gặp gỡ nhiều sĩ quan cảnh sát, chúng tôi đã thành công trong việc tiếp cận một số lượng lớn các sĩ quan chính thức thuộc Cục Cảnh sát Ấn Độ. Một số các sĩ quan chính thức trong Cục cảnh sát Ấn Độ không những ủng hộ cho Pháp Luân Đại Pháp, mà chính họ còn tu luyện Đại Pháp. Các sĩ quan Cục Cảnh sát Ấn Độ đến từ các tiểu bang giờ đây đã biết điểm luyện công của Pháp Luân Đại Pháp ở Hyderabad (thành phố của chúng tôi). Một số sĩ quan đã nhắc nhở chúng tôi xin phép cấp trên họ để có thể tiếp tục giới thiệu pháp môn cho các thế hệ sĩ quan huấn luyện mới.

Mọi người thường ngần ngại mỗi khi tiếp cận với cảnh sát hoặc chỉ tiếp cận cảnh sát khi họ có vấn đề nào đó cần nhờ cậy. Thật sự rất khó cho các công dân bình thường tiếp cận trực tiếp được với các sĩ quan cảnh sát cấp cao của IPS. Nhưng bằng chính niệm, tôi đã có thể đưa tài liệu tới một số sĩ quan cấp cao [của Ấn Độ]. Nhiều trường hợp, cảnh sát đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với chúng tôi và với những gì chúng tôi đang làm để giúp những người khác tìm hiểu về pháp môn. Khi tôi hỏi liệu chúng tôi có thể giới thiệu pháp môn cho các sĩ quan của họ không, các sĩ quan cấp cao đã nhanh chóng dẫn tôi đến thẳng các phòng ban, hoặc là triệu tập cấp dưới của họ để bổ sung thêm bài thuyết trình của chúng tôi vào lịch trình của họ.

dcda959e475c2a8ca399d8eaea3d2771

f4a1bb465a2619cc07330d97b3f9000f

Mỗi năm, các sĩ quan huấn luyện từ các huyện khác nhau ở bang chúng tôi đã tham gia chương trình đào tạo do trường đại học của họ ở Hyderabad, Ấn Độ sắp xếp. Nhìn lại năm 2011, chúng tôi đã giới thiệu pháp môn tới khoảng 1.200 người. Lần giới thiệu đó đã được đưa tin trong một chương trình của đài truyền hình.

Những năm qua, trong các chuyến thăm của chúng tôi đến các huyện khác nhau, các sĩ quan cảnh sát đều nhận ra chúng tôi và khích lệ những nỗ lực của chúng tôi. Một số nơi, họ thậm chí còn giới thiệu chúng tôi tới các cấp trên của họ và lên kế hoạch cho các buổi giới thiệu của chúng tôi trong các phiên họp hay hội nghị [của họ].

Năm nay chúng tôi hy vọng có thêm một cơ hội nữa để giới thiệu pháp môn tu luyện cho các sĩ quan huấn luyện mới. Chúng tôi đã gặp hiệu trưởng của các trường đại học đào tạo, xuất thân từ Cảnh sát đặc nhiệm Ấn Độ (IPS). Trong một số trường hợp khác, cấp dưới của hiệu trưởng đã nhận ra chúng tôi và giới thiệu chúng tôi với ông ấy. Vị hiệu trưởng đã đặc biệt cho phép chúng tôi giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho các học viên mới mặc dù lịch trình của họ đã được ấn định cho cả năm.

Chúng tôi đã biểu diễn các bài công pháp cho tất cả các học viên mới. Nhiều người trong số họ đã đặt các câu hỏi và bày tỏ mong muốn thực hành pháp môn. Chúng tôi đã phân phát các tờ rơi và nói với họ về cuộc đàn áp ở Trung Quốc.

Sau đó, hiệu trưởng đã nói với chúng tôi về một nhóm khác có khoảng gần 500 học viên cảnh sát, và cũng đã mời chúng tôi giới thiệu pháp môn cho họ.

Những trải nghiệm đáng nhớ

Hầu như tất cả các cán bộ cảnh sát cao cấp đều dành sự chào đón nồng nhiệt và sự tôn trọng cho chúng tôi. Họ thậm chí còn sắp xếp mời chúng tôi dùng trà vào buổi sáng và đôi khi là ăn bữa trưa trong căng-tin của các nhân viên của họ. Chúng tôi thấy rằng, họ làm những điều này là để tỏ lòng tôn trọng của mình đối với pháp môn của chúng ta và đối với Nhà sáng lập của Pháp Luân Đại Pháp, Sư phụ Lý Hồng Chí. Nói chung, mọi người tiếp cận với cảnh sát là vì muốn nhận được sự chiếu cố/đặc ân, còn chúng tôi thì tiếp cận họ vì lợi ích của họ. Chúng tôi rất vinh dự và biết ơn khi nhận được tôn trọng trong lúc chia sẻ pháp môn tuyệt vời này.

Tiếp cận các Chính trị gia hàng đầu

Mỗi khi có cơ hội, tôi cũng đã giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho một số chính trị gia hàng đầu tại tiểu bang chúng tôi. Tôi đã gặp Thống đốc tiểu bang, các bộ trưởng và các chính trị gia khác trong buổi gặp gỡ của Cảnh sát đặc nhiệm Ấn Độ. Khi tôi đến gặp vị Thống đốc, ban đầu một sát cảnh đã ngăn tôi lại. Sau khi nghe tôi giải thích về pháp môn tu luyện, anh ấy đã cũng đã hỏi tôi rằng liệu tôi có thể cho anh một tờ rơi không và đã vui vẻ hơn khi để tôi đến gặp vị Thống đốc.

Vào những dịp khác, tôi tặng các tài liệu cung cấp thông tin về [Đại Pháp] tới vị Bộ trưởng/Thủ tướng cùng các cán bộ thuộc Lực lượng An ninh Biên giới. Họ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Pháp Luân Đại Pháp và các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Tại Hội nghị Quốc tế Phụ nữ

Là đại biểu đến từ Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Ấn Độ, chúng tôi đã tham gia một sự kiện có sự góp mặt của nhiều thành viên – Hội nghị Quốc tế Phụ nữ tại trường Đại học Hyderabad nổi tiếng. Chúng tôi đã phân phát tờ rơi cho rất nhiều các giáo sư đến từ các ban ngành khác nhau của Ấn Độ, các sinh viên, và các vị đại biểu đến từ 54 quốc gia nước ngoài. Một số người nước ngoài còn háo hức lấy các tài liệu và còn lấy thêm các tờ rơi về cho bạn bè của họ, hoặc khuyến khích chúng tôi tặng tài liệu cho các vị đại biểu tham dự cùng họ. Một số sinh viên từ các trường đại học đã hỏi xem họ có thể học các bài công pháp ở đâu và liệu có ai có thể đến các trường đại học của họ để dạy cho họ không. Chúng tôi nói rằng chúng tôi chắc chắn sẽ quay về trường một lần nữa. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời của chúng tôi.

Giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho 250 học sinh

17da81acd73a50a987ae2c60896563a5

Trong những năm qua, chúng tôi đã giới thiệu pháp môn tới các trường học khác nhau ở Hyderabad. Gần đây, chúng tôi đã giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho 250 học sinh tại một trường có tên là “The School” trong thành phố của chúng tôi. Chúng tôi đã dành một tuần lễ ở đó, hiệu trưởng, các giáo viên và học sinh đã đánh giá rất cao [sự kiện này]. Đặc biệt, vị hiệu trưởng đã rất vui mừng khi thấy những học sinh ngang bướng đã tiến bộ hẳn lên sau khi học [Pháp Luân Công]. Chúng tôi đã phân phát các tờ rơi và những bông hoa sen giấy cho tất cả các em học sinh.

Bài viết của một học viên tại Ấn Độ

[MINH HUỆ 29-10-2014]. Theo vnminghui.org

MỘT SỐ HÌNH ẢNH PHÁP LUÂN CÔNG TẠI “ẤN ĐỘ”

 

Học sinh và giáo viên trong trường Vidya Jyothi luyện công theo nhóm lớn
Học sinh và giáo viên trong trường Vidya Jyothi luyện công theo nhóm lớn

2008-9-30-india-02

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Hình chụp tại một trường huận luyện hàng ngàn cảnh sát đang luyện Pháp Luân Công
Hình chụp tại một trường huận luyện hàng ngàn cảnh sát đang luyện Pháp Luân Công
“Luận Ngữ” bản tiếng anh được biên soạn vào sách giáo khoa, một tiền lệ ở Ấn Độ
“Luận Ngữ” bản tiếng anh được biên soạn vào sách giáo khoa, một tiền lệ ở Ấn Độ

Khi Pháp Luân Công được giới thiệu tại Ấn Độ đã nhanh chóng được sự ủng hộ nhiệt liệt ; hiện nay hơn 80 trường các học sinh và giáo viên đều tập luyện Pháp Luân Công hàng ngày

Clip Hay: