Home / CÔNG NGHỆ & ĐỜI SỐNG / Hà Nội và TP HCM vào top thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới

Hà Nội và TP HCM vào top thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới

Bảng xếp hạng 100 thành phố được tổng hợp ý kiến từ 20.000 nhà phê bình uy tín và phóng viên ẩm thực khắp nơi trên thế giới.

Danh sách những thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới mới được Caterwingscông bố. Website đặt dịch vụ ăn uống tại châu Âu này thực hiện khảo sát trên hàng nghìn nhà hàng, tiệm ăn từ bình dân tới sang trọng để đưa ra top 100 thành phố.

Theo đó, TP HCM xếp thứ 80, với điểm trung bình 5,79/10. Hà Nội xếp thứ 87 với điểm trung bình 5,51. Top 10 thành phố đứng đầu danh sách lần lượt là San Sebastian, Tokyo, New York, Barcelona, Singapore, Paris, Madrid, Lima, London và Munich.

“Mỗi điểm đến trong danh sách này đều có thể khơi niềm cảm hứng bất tận cho những tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới”, Manuel Queiroz, CEO của Caterwings nhận định.

ha-noi-va-tp-hcm-vao-top-thanh-pho-co-do-an-ngon-nhat-the-gioi

Ẩm thực là một phần không thể thiếu khi phát triển du lịch. Ảnh: Pinterest.

Bảng xếp hạng xét đến các yếu tố như có bao nhiêu nhà hàng trên mỗi 10.000 dân, một người có mức lương tối thiểu phải làm bao nhiêu giờ để trả cho bữa tối trong nhà hàng, số lượng hàng ăn nhanh so với nhà hàng thông thường…

Ý kiến của 20.000 nhà phê bình và phóng viên ẩm thực về chất lượng dịch vụ, xếp hạng các nhà hàng cao cấp cũng là yếu tố không thể thiếu. Ngoài ra, các thành phố cũng được sắp xếp theo chất lượng ẩm thực đường phố và đa dạng lựa chọn cho người ăn chay.

Nguồn: Vnexpress

About khaimo

Xem thêm

Hà Nội lần đầu tiên có quán cafe sử dụng robot làm bồi bàn

Thực khách ở một quán cafe nằm trên phố Lạc Trung, Hà Nội ngỡ ngàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.