Hoa hậu Thế giới Canada kêu gọi hành động chấm dứt mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc

Trong một buổi trình chiếu bộ phim về nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc tại tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, cựu Hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lin một lần nữa kêu gọi các nhà hoạch định chính sách hãy hành động ngăn chặn nạn mổ cướp nội tạng do chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn.

Cựu Hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lin, và Matthew Robertson, nhà nghiên cứu tại Tổ chức Luật Nhân quyền trong buổi trình chiếu bộ phim “Lưỡi dao rỉ máu” tại Washington vào ngày 18/10/2017. (Ảnh: Benjamin Chasteen /The Epoch Times)

Bộ phim “The Bleeding Edge” (Lưới dao rỉ máu) từng đạt giải Gabriel cho bộ phim hay nhất vào năm 2016, kể về câu chuyện đen tối liên quan đến việc mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Bộ phim cũng từng được trình chiếu tại các nghị viện Canada và Vương quốc Anh.

Trong phim, Anastasia Lin vào vai học viên Pháp Luân Công Chen Jing, người bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ và ép phải lựa chọn ký vào giấy từ bỏ tu luyện hoặc phải đối mặt với việc bị tra tấn. Bất chấp bị lăng nhục và tra tấn tàn bạo trong trại giam, nhưng Jing vẫn kiên quyết không từ bỏ niềm tin của mình, và cuối cùng cô đã bị sát hại để mổ cướp nội tạng.

Ngày 16/10 vừa qua, Anastasia Lin, Hoa hậu Thế giới Canada năm 2015 và 2016, đã tham dự một buổi chiếu phim tại tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ Rayburn House Office ở Đồi Capitol, Washington để chia sẻ quan điểm của cô với các đại biểu Quốc hội đến xem buổi chiếu phim.

Lưỡi dao rỉ máu” – Bộ phim về đề tài mổ cắp nội tạng tại Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Nói về bộ phim, Anastasia Lin cho biết bức chân dung đen tối về nạn tra tấn và mổ cướp nội tạng này là để nhắn nhủ người xem rằng, những gì họ nhìn thấy trên màn hình hoàn toàn là sự thật đang xảy ra đối với rất nhiều người dân vô tội ở Trung Quốc.

Matthew Robertson, một nhà nghiên cứu tại Tổ chức Luật Nhân quyền cũng đã phát biểu tại buổi chiếu phim rằng, tất cả số liệu thống kê chính thức của Trung Quốc về cấy ghép nội tạng là giả mạo.

Ví dụ như, ước tính số ca ghép tạng được thực hiện hàng năm ở Trung Quốc cao hơn rất nhiều so với báo cáo về số vụ tử hình và hiến tạng cộng lại. Sự khác biệt rất lớn trong số liệu thống kê chính thức cho thấy chính quyền Trung Quốc đang che dấu rất nhiều bí mật, theo Robertson.

Năm 2016, Quốc hội Hoa Kỳ và Nghị viện châu Âu đã thông qua các nghị quyết lên án tội ác mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc. Điển hình như Nghị quyết H. Res. 343 đã được Hạ Viện nhất trí thông qua, bày tỏ mối quan ngại về việc thu hoạch nội tạng của các tù nhân lương tâm, bao gồm “một số lượng lớn các học viên Pháp Luân Công cùng thành viên của các nhóm tôn giáo và dân tộc thiểu số khác”.

Anastasia Lin cho biết mục đích của việc làm bộ phim này là nhằm kêu gọi những người có tầm ảnh hưởng hành động hơn nữa để ngăn chặn việc thu hoạch nội tạng của chính quyền Trung Quốc và chấm dứt cuộc bức hại kéo dài đối với các học viên Pháp Luân Công. Cụ thể, cô hy vọng Quốc hội sẽ ban hành lệnh cấm “du lịch ghép tạng”, dịch vụ mà người Mỹ du lịch đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng vốn phần lớn bị mổ cướp từ các học viên Pháp Luân Công.

“Tôi là một hoa hậu, tôi không biết nhiều về các chính sách. Nhưng tôi đang cố gắng hết sức để dùng tiếng nói và vị thế của mình để nói về vấn đề này với các vị. Hãy dùng sức mạnh của các vị để làm nên sự thay đổi”. Anastasia Lin.

Video: “Sắc Đẹp Vì Mục Đích Cao Cả” Của Hoa Hậu Thế Giới Canada Anastasia Lin

Theo Epoch Times

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x