Slovakia: Tội ác mổ cướp nội tạng sống ở Trung Quốc bị phơi bày trên đài truyền hình quốc gia vào khung giờ vàng

Ông Gutmann trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình TA3 về tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc

Ethan Gutman, một chuyên gia về Trung Quốc từng đạt giải thưởng, cũng là nhà báo, tác giả, và nhà bảo vệ nhân quyền, đã đến thăm Slovakia từ ngày 02 đến ngày 04 tháng 03 năm 2015, để thảo luận về nạn mổ cướp nội tạng cưỡng bức từ các học viên Pháp Luân Công và tù nhân lương tâm khác ở Trung Quốc.

Họp báo về mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc vào ngày 03 tháng 05 năm 2015 ở Bratislava

Ông đã tiến hành bốn cuộc thảo luận với các sinh viên đại học thuộc lĩnh vực luật và báo chí, và cũng đã gặp hai Nghị sĩ Quốc hội Slovakia là ông František Miklosko và ông Peter Osusky, để thảo luận về những ảnh hưởng quốc tế của nạn mổ cướp nội tạng bất hợp pháp ở Trung Quốc,

Ông Gutmann được phỏng vấn trên đài truyền hình địa phương sau buổi họp báo vào ngày 03 tháng 03 năm 2015 (Bratislava)

Tại một sự kiện báo chí mang tên “Mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc vẫn tiếp diễn,” ông Gutmann trình bày các kết quả của cuộc điều tra lâu dài của mình về mổ cướp nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc. Dựa trên những số liệu thống kê có được, ông ước tính rằng từ năm 2000 đến năm 2008, nội tạng của 65.000 học viên Pháp Luân Công đã bị mổ cướp một cách phi pháp. Những kết quả của cuộc điều tra của ông được nêu chi tiết trong cuốn sách xuất bản năm 2014 mang tên The Slaughter: Mass Killings, Organ Harvesting, and China’s Secret Solution to Its Dissident Problem (tạm dịch: Thảm sát: Giết người hàng loạt, mổ cướp nội tạng, và giải pháp bí mật của Trung Quốc cho vấn đề bất đồng chính kiến).

Ông Gutmann trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình TA3 về tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc

Đài truyền hình quốc gia TA3 đã mời ông Gutmann đến phòng quay của họ để phỏng vấn trên show truyền hình được chiếu vào khung giờ vàng: “Chủ đề của Ngày.” (Theme of the Day). Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình dài 40 phút, người dẫn chương trình truyền hình đã thực hiện một cuộc thảo luận chuyên sâu với ông Gutmann về mổ cướp nội tạng cưỡng bức và cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Họ đã thảo luận những lý do đằng sau nạn mổ cướp nội tạng, tìm hiểu về cuộc đàn áp Pháp Luân Công và ước tính số nạn nhân, và thảo luận về mối liên hệ giữa mổ cướp nội tạng phi pháp và triển lãm “Cơ thể” (Bodies) đang được tổ chức tại khắp các nước trên thế giới.

Theo vn.minghui.org

Giới Thiệu Phim: Thu Hoạch Nội Tạng:

Bộ phim chân thực “Thu hoạch nội tạng” phơi bày một sự thật gây chấn động về tội ác chống lại loài người đã và đang diễn ra tại Trung Quốc, với sự đóng góp và nỗ lực không biết mệt mỏi của hai người được đề cử giải Nobel Hòa Bình, đó là luật sư nhân quyền David Matas và cựu ngoại trưởng Canada ông David Kilgour.

Theo lời của một bác sỹ giấu tên trong ngành quân y của Trung Quốc kể lại: “Đầu tiên chúng tôi lấy quả tim, rồi sau đó là thận. Khi kéo cắt đến mạch tim, cô ấy bắt đầu co giật. Điều ấy thực sự khủng khiếp. Khi tôi tiếp tục mổ, máu vẫn không ngừng chảy. Điều đấy cho thấy máu vẫn chưa đông. Nghĩa là người này vẫn đang sống…”