Tin hay
ác hoạt động trại hè: học thư pháp và múa cổ điển Trung Hoa

Toronto: Trại hè Minh Huệ kéo dài chín tuần thúc đẩy tiến bộ của các học viên nhỏ tuổi

Trại hè của Học viện Minh Huệ ở Toronto đã kết thúc vào ngày 1 tháng 9 năm 2017. Bảy mươi học viên Pháp Luân Công là các em có độ tuổi từ 3 đến 16 tuổi đã tham dự trại hè trong chín tuần. Đền từ Toronto, Mississauga, Alberta, Detroit, và Trung Quốc Đại lục, các em đã có thời gian vui vẻ bên nhau khi luyện tập Pháp Luân Công và trải nghiệm văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Luyện công tập thể tại Trại hè Học viện Minh Huệ ở Toronto
Các hoạt động trại hè: học thư pháp và múa cổ điển Trung Hoa

Tống khứ chấp trước

Em Lisa, 11 tuổi, mới từ Trung Quốc đến Toronto. Đây là lần đầu tiên em tham gia trại hè của Học viện Minh Huệ. Em nói: “Cháu cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc! Ở Trung Quốc, cháu phải luyện công và học Pháp bí mật. Bây giờ, cháu có thể làm điều này với các bạn nhỏ khác mỗi ngày! Môi trường tu luyện này đã giúp cháu hướng nội trước mọi vấn đề và buông bỏ rất nhiều chấp trước.”

Lisa đã đưa ra một ví dụ về loại bỏ tâm tranh đấu. Em chia sẻ: “Cháu từng hòa hợp với tất cả các bạn nhỏ ngoại trừ một bạn. Mẹ thường nói với cháu rằng cháu nên hành xử tốt hơn. Cháu đã rất buồn, nghĩ rằng mẹ đứng về phía bạn kia. Mẹ cháu đã kiên nhẫn giải thích rằng là người tu luyện chúng ta nên hướng nội. Các thầy cô giáo của cháu ở trại hè cũng nhắc nhở cháu về việc hướng nội. Bạn nhỏ kia cũng là học viên Pháp Luân Đại Pháp. Bạn ấy cũng hướng nội và chúng cháu đã rất nhanh chóng giải quyết được vấn đề. Cháu giữ một cuốn nhật ký ghi lại cách cháu đã giải quyết xung đột và vượt qua các khảo nghiệm tâm tính của bản thân như thế nào. Mỗi lúc, cháu lại học được điều gì đó.”

Loại bỏ tâm tật đố

Đây là mùa hè thứ tư em Kelly 13 tuổi tham gia trại hè của Học viện Minh Huệ. Em nói: “Thành quả lớn nhất của cháu năm nay là loại bỏ tâm tật đố. Cháu từng có tâm tật đố mạnh mẽ và luôn ghen tỵ với những bạn giỏi hơn cháu. Thông qua học Pháp nhóm và chia sẻ tâm đắc thể hội, dần dần cháu đã học được cách trân quý các bạn khác. Cháu biết làm thế nào để vượt qua sự ghen tỵ trong cháu khi nó xuất hiện. Cháu đột nhiên thấy mình rất hạnh phúc và thoải mái khi tống khứ được tâm tật đố!”

Cậu bé sáu tuổi đọc sách Chuyển Pháp Luân bằng tiếng Trung

Bé Felix Vương sáu tuổi và thuộc nhóm tiểu học. Cô giáo của bé, cô Lâm nói: “Khi lần đầu đọc Chuyển Pháp Luân, cậu cần ai đó hướng dẫn từng từ. Felix đã đặt tâm rất nhiều vào việc này. Đến tuần thứ năm, tự Felix có thể đọc hầu hết cuốn sách. Vào tuần cuối cùng, Felix có thể tự đọc toàn bộ cuốn sách. Tôi rất hài lòng với tiến bộ của cậu ấy.”

Cô Lâm nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự tham gia của các phụ huynh. Cô cho biết: “Mẹ của Felix luôn đưa các con đến luyện công buổi sáng đúng giờ. Họ tự chép tay Luận ngữ trong 20 phút sau khi luyện công tập thể, và học Pháp cùng nhau. Chúng tôi, giáo viên và các bậc phụ huynh cùng gánh vác trách nhiệm để đảm bảo sự tiến bộ tốt cho các cháu.”

Các giáo viên cùng đề cao với học viên nhỏ tuổi

Cô Lê, một giáo viên trong trại hè nói rằng lúc đầu cô rất lo lắng khi thấy hầu hết các em trong lớp cô đều là con trai. Một lần, cô phải nhờ các giáo viên khác hỗ trợ giúp một cậu bé trấn tĩnh lại khi cậu ấy nổi nóng. Cô Lê nói: “Tôi nhận ra mình cần phải đề cao bản thân mới có thể giúp đỡ các em chính lại trạng thái bất chính. Tôi phải mở rộng tấm lòng, từ bi khoan dung hơn nữa và tu thiện dưới sự chỉ dẫn của Đại Pháp. Quá trình giúp các em trưởng thành cũng là một phần trong tu luyện của tôi. Tôi rất may mắn được làm giáo viên và chứng kiến sự thành công và tiến bộ của các em.”

Vào ngày đầu tiên, một trong những em nhỏ trong lớp của cô Lê đã nói thẳng với cô và các bạn trong lớp rằng: “Em không phải là người tu luyện. Cô và các bạn không thể bắt em tuân theo các nguyên tắc được.” Cậu bé không chịu chơi với các bạn khác. Tuy nhiên, môi trường tích cực đã làm thay đổi thái độ của cậu. Vài tuần sau đó, cậu bắt đầu luyện công, học Pháp và chơi đùa với những bạn nhỏ khác. Cô Lê cho biết: “Một hôm, cháu đã chia sẻ rất nhiều suy nghĩ với tôi, những điều mà cháu không muốn cho các bạn khác biết. Tôi nhận ra tu luyện đã khiến cậu bé mở lòng chia sẻ. Tôi cảm thấy biết ơn vì cậu ấy đã được thụ ích từ sự từ bi của Sư phụ.”

minghui.org