Đồng Tháp: Bắt tạm giam người đàn ông dùng dao khống chế, nhốt nữ thẩm phán

Phan Minh Tài bị bắt tạm giam vì dùng dao khống chế, nhốt nữ thẩm phán và thư ký tòa án tại Đồng Tháp khi đoàn công tác đang thực hiện thẩm định tài sản dân sự.

Đối tượng dùng dao khống chế cán bộ tòa án khi đang làm nhiệm vụ

Ngày 13/6, Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 3 tỉnh Đồng Tháp cho biết đã phê chuẩn quyết định bắt tạm giam Phan Minh Tài (ngụ xã Long Hưng) về hành vi Bắt, giữ người trái pháp luật.Theo điều tra ban đầu, vụ việc xảy ra vào sáng 28/5 khi một nữ thẩm phán và thư ký Tòa án nhân dân khu vực 3 cùng đại diện ngân hàng, chính quyền địa phương đến nhà mẹ của Tài để thẩm định tài sản liên quan một vụ án dân sự.

Dù không phải là người có quyền lợi hay nghĩa vụ liên quan trực tiếp đến vụ việc, Tài đã có thái độ hung hãn với đoàn công tácKhi các cán bộ chuẩn bị rời đi, đối tượng dùng một con dao dài đuổi theo, ép nữ thẩm phán và thư ký quay lại sân nhà rồi khóa cửa, không cho họ ra ngoài.

Cơ quan chức năng trích xuất camera, tiếp tục điều tra vụ việc

Trong thời gian khống chế các nạn nhân, Tài liên tục chửi bới, dùng tay đánh vào đầu nữ thẩm phán và sử dụng dao để đe dọa tính mạng. Đối tượng còn chém dao vào ghế đá và tuyên bố sẽ tấn công nếu các nạn nhân tìm cách rời đi, khiến nữ thẩm phán và thư ký lo sợ, không dám phản kháng.

Sự việc chỉ kết thúc khi người dân xung quanh trình báo và lực lượng công an xã có mặt tại hiện trường yêu cầu Tài mở cửa, thả hai nạn nhân ra ngoài. Toàn bộ hành vi của đối tượng đã được camera an ninh ghi lại, phục vụ cho công tác thực hiện tố tụng.Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ các tình tiết liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phạm Thanh (Tổng hợp)