Ông Trump chiếm sân khấu lễ trao Cup Chelsea tại FIFA Club World Cup 2025 Mỹ

Đại diện nước chủ nhà Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã ở lại sân khấu chụp ảnh cùng toàn đội Chelsea trong lễ trao Cup FIFA Club World Cup 2025. Hành động này diễn ra bất chấp lời nhắc khéo từ cầu thủ và Chủ tịch FIFA, tạo nên bầu không khí vừa hài hước vừa gây tranh cãi.

Ông Trump ở lại sân khấu chụp ảnh cùng đội Chelsea

Tối 13/7, sân MetLife, New Jersey chứng kiến màn đăng quang của Chelsea sau trận chung kết FIFA Club World Cup 2025.

Đại diện nước chủ nhà, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã mang chiếc Cup lên bục vinh quang trao cho đội bóng London.

Khi lễ ăn mừng bắt đầu, Infantino nhanh chóng bước xuống và dường như ra hiệu cho ông Trump rời khỏi khung hình. Tuy nhiên, ông Trump vẫn đứng giữa, vỗ tay, chúc mừng các cầu thủ.

Tiền vệ Cole Palmer thậm chí đã hỏi đội trưởng Reece James: “Tại sao ông Trump vẫn còn trên sân khấu?”. James quay sang Tổng thống Mỹ và thẳng thắn: “Ông có định rời đi không?”.

Ông Trump mỉm cười đáp: “Tôi sẽ ăn mừng cùng các cậu”, rồi tiếp tục đứng lại chụp ảnh với cả đội trong lễ nâng Cup.

ổng thống Trump (giữa), phu nhân Melania (trái) và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino dự khán chung kết FIFA Club World Cup (Ảnh Tin 360)

Cầu thủ Chelsea bối rối trước sự có mặt của ông Trump

Chia sẻ với DAZN sau trận, Cole Palmer thừa nhận anh bất ngờ trước hành động của ông Trump. “Tôi biết ông ấy sẽ dự khán, nhưng không nghĩ ông ấy sẽ đứng chung lúc chúng tôi nâng Cup”, Palmer nói.

Hình ảnh ông Trump chiếm sóng lễ trao Cup ngay lập tức gây tranh cãi trên mạng xã hội. Một số khán giả cho rằng tình huống này vừa hài hước, vừa thể hiện cá tính đặc biệt của Tổng thống Mỹ.

Chelsea vốn có mối liên hệ mật thiết với Mỹ khi thuộc quyền sở hữu của nhóm tỷ phú Todd Boehly. Sau trận, Boehly cùng ông Trump, Infantino và Chủ tịch PSG Nasser el-Khelaifi cũng lên sân khấu chúc mừng Chelsea.

An ninh được siết chặt và phản ứng trái chiều trên khán đài

Sự có mặt của Tổng thống Mỹ khiến an ninh sân MetLife được thắt chặt hơn nhiều trận trước. Đặc vụ mật vụ bố trí dày đặc quanh sân, khiến khán giả vào sân chậm, trận đấu cũng trễ 8 phút so với kế hoạch.

Ông Trump bị một số khán giả la ó khi xuất hiện trên màn hình lớn lúc Quốc ca Mỹ vang lên. Sau trận, ông tiếp tục hứng tiếng chế giễu khi cùng Infantino trao giải.

Đoàn xe chở ông Trump đi vào qua lối đặc biệt cạnh lối cầu thủ. Ông và đoàn tùy tùng bước xuống xe khoảng 30 phút trước trận, dưới một lều kín dành riêng cho VIP.

Dàn khách VIP quyền lực tháp tùng Tổng thống Mỹ

Trên khán đài VIP, ông Trump xuất hiện cùng nhiều nhân vật nổi tiếng và quyền lực.

Ngoài Chủ tịch FIFA Infantino, huyền thoại bóng bầu dục Tom Brady và ông trùm truyền thông Rupert Murdoch cũng có mặt. Cùng với đó là Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Sean Duffy và Giám đốc An ninh Nội địa Kristi Noem – các thành viên nội các thân cận của ông Trump.

Sự kiện chung kết FIFA Club World Cup 2025 vì thế không chỉ là trận cầu đỉnh cao, mà còn trở thành “sân khấu” chính trị và truyền thông của ông Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lại một lần nữa thu hút ống kính truyền thông khi chiếm sân khấu trong lễ trao Cup của Chelsea. Hình ảnh phớt lờ lời nhắc khéo, vui vẻ ăn mừng cùng đội bóng khiến ông vừa nhận về sự chỉ trích, vừa được khen là cá tính và khác biệt.

Nguồn Tin 360