Manchester United vượt qua Fiorentina 5-4 trong loạt luân lưu, giành Cúp Snapdragon tại Old Trafford, nhưng lối chơi chưa thực sự thuyết phục người hâm mộ.
- Mỹ – Trung và vòng đàm phán thương mại thứ ba: Thỏa hiệp chiến lược hay nhượng bộ tạm thời?
- Đánh thuế 20% trên lãi chuyển nhượng BĐS: Cần lộ trình thận trọng để thị trường không “sốc nhiệt”
- Sóng thần cuốn vào Nhật sau siêu động đất Nga, Mỹ – Canada báo động khẩn, ông Trump cảnh báo nóng
Manchester United tiếp tục hành trình giao hữu thành công khi giành Cúp Snapdragon sau chiến thắng kịch tính trước Fiorentina. Trận đấu tại Old Trafford ngày 9/8/2025 kết thúc với tỷ số hòa 1-1, buộc hai đội phân định thắng thua bằng loạt luân lưu. Đây là danh hiệu giao hữu thứ hai của “Quỷ Đỏ” trong hè 2025, sau Ngoại hạng Summer Series. Tuy nhiên, màn trình diễn của đội bóng chưa mang lại sự an tâm cho người hâm mộ trước mùa giải mới.
Manchester United chào đón tân binh và De Gea
Trước trận đấu, Manchester United ra mắt bốn tân binh hè 2025: Matheus Cunha, Diego Leon, Bryan Mbeumo và Benjamin Sesko. Sự kiện thu hút hàng chục nghìn khán giả tại Old Trafford. Đặc biệt, thủ môn David de Gea nhận được sự chào đón nồng nhiệt khi trở lại sau hai năm rời đội. Thủ quân Bruno Fernandes đã tặng anh một bức ảnh kỷ niệm, đánh dấu ngày trở về đặc biệt.
Diễn biến trận đấu kịch tính
Trận đấu chứng kiến bàn mở tỷ số sớm của Fiorentina ở phút thứ tám. Từ quả phạt góc bên phải, Simon Sohm dứt điểm một chạm, không bị ai kèm, đánh bại De Gea. Manchester United đáp trả ở phút 25 khi hậu vệ Robin Gosens của Fiorentina vô tình đánh đầu phản lưới từ quả phạt góc của Fernandes. Trong thời gian còn lại, cả hai đội tạo ra cơ hội nhưng không tận dụng thành công. Cunha bỏ lỡ một pha đệm lòng cận thành, trong khi Moises Kean của Fiorentina sút chệch cột.
Manchester United thắng luân lưu nghẹt thở
Sau tỷ số hòa 1-1, hai đội bước vào loạt luân lưu. Fernandes, Diogo Dalot, Cunha, Amad và Kobbie Mainoo đều thực hiện thành công lượt sút của mình. Thủ môn Altay Bayindir trở thành người hùng khi cản phá cú sút cuối của Fabiano Parisi, giúp Manchester United thắng 5-4. Chiến thắng này khép lại chuỗi giao hữu bất bại của đội bóng với ba thắng, hai hòa.
Manchester United sẽ bước vào Ngoại hạng Anh 2025-2026 bằng trận mở màn gặp Arsenal tại Old Trafford ngày 17/8. Dù bất bại trong giao hữu, lối chơi của đội dưới thời HLV Ruben Amorim vẫn cần cải thiện để đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ.
Theo: VnExpress
