HLV Kim Sang Sik tạm chia tay ĐT Việt Nam, hướng đến mục tiêu tháng 11

Sau chiến thắng 3-1 trước Nepal tối 14/10, HLV Kim Sang Sik cùng các học trò tạm chia tay để trở lại CLB, chuẩn bị cho vòng 7 V-League 2025. ĐT Việt Nam sẽ hội quân lại vào tháng 11, sẵn sàng cho trận gặp Lào tại vòng loại Asian Cup 2027.

Đợt tập trung hiệu quả, củng cố niềm tin cho ĐT Việt Nam

Trong gần hai tuần hội quân tại Hà Nội, thầy trò HLV Kim Sang Sik đã có quãng thời gian tập luyện nghiêm túc và thu được nhiều kết quả tích cực. Hai chiến thắng liên tiếp trước Nepal (3-1 và 1-0) tại bảng F vòng loại Asian Cup 2027 cho thấy sự tiến bộ rõ rệt về chiến thuật và tinh thần thi đấu của ĐT Việt Nam. Dù lối chơi vẫn còn điểm cần hoàn thiện, đội tuyển đã thể hiện sự gắn kết và chủ động hơn trong khâu tấn công lẫn phòng ngự.

HLV Kim Sang Sik cũng mạnh dạn thử nghiệm nhiều nhân tố trẻ, trao cơ hội cho các cầu thủ U23 như Trung Kiên, Hiểu Minh, Đình Bắc, Thanh Nhàn, Nhật Minh hay Phi Hoàng. Những gương mặt mới này thể hiện tinh thần tự tin, khát khao và khả năng hòa nhập nhanh với lối chơi của đội tuyển. Sự xuất hiện của lớp cầu thủ trẻ giúp ĐT Việt Nam có thêm chiều sâu lực lượng và hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Chuẩn bị cho V-League và kế hoạch trở lại đội tuyển

Kết thúc đợt tập trung, các cầu thủ trở lại CLB chủ quản để thi đấu vòng 7 V-League, diễn ra từ ngày 18 đến 20/10. Việc được “làm khách” ngay trên sân nhà giúp tuyển thủ không mất nhiều thời gian di chuyển, qua đó duy trì thể lực cho giai đoạn sắp tới. Đây cũng là dịp để họ thể hiện phong độ, ghi điểm trong mắt ban huấn luyện trước khi trở lại ĐT Việt Nam trong tháng 11.

Theo kế hoạch, các cầu thủ sẽ thi đấu thêm năm vòng tại giải quốc nội, từ vòng 7 đến vòng 11, trước khi đội tuyển tập trung lại vào ngày 11/11. Đợt hội quân này giúp HLV Kim Sang Sik và cộng sự chuẩn bị cho trận gặp Lào ngày 18/11, thuộc bảng F vòng loại Asian Cup 2027. Ông dự kiến duy trì bộ khung hiện tại, đồng thời bổ sung thêm những gương mặt nổi bật ở V-League.

HLV Kim Sang Sik
HLV Kim Sang Sik tiếp tục tìm thêm nhân tố chất lượng cho ĐT Việt Nam (Ảnh: Thể Thao 247)

Trong thời gian V-League diễn ra, HLV Kim Sang Sik sẽ theo dõi các trận đấu để tìm thêm nhân tố mới, đặc biệt ở vị trí hậu vệ phải nơi ông thừa nhận còn hạn chế. “Tôi thấy vị trí này còn thiếu phương án, ban huấn luyện sẽ tiếp tục theo dõi V-League để chọn người phù hợp,” ông Kim chia sẻ. Song song đó, đội U23 Việt Nam cũng sẽ hội quân trong tháng 11, và sau khi hoàn tất nhiệm vụ cùng ĐTQG, ông Kim sẽ dẫn dắt đội trẻ chuẩn bị cho SEA Games 33 và VCK U23 châu Á 2026.

Theo: Thể Thao 247