Việt Nam: 11 công dân vùng Vịnh bị phạt vì đi xe máy vào cao tốc

Cảnh sát giao thông tại Phú Thọ vừa ra quyết định xử phạt 11 người nước ngoài đi mô tô vào cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ sau khi nhận phản ánh từ phía người dân.

Hành trình của đoàn xe từ Trung Đông trên tuyến đường cấm

Câu chuyện bắt đầu vào tối ngày 7/2, khi những hình ảnh về một đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển trên cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ được lan truyền qua các phản ánh của người dân tới giới chức trách. Ngay lập tức, một cuộc xác minh trên diện rộng đã được triển khai nhằm làm rõ hành vi đi vào tuyến đường vốn chỉ dành riêng cho ô tô.

Đến sáng ngày 8/2, lực lượng chức năng tại hai tỉnh Phú Thọ và Tuyên Quang đã xác định được vị trí của nhóm khách này tại khu vực phường Minh Xuân. Qua kiểm tra, nhà chức trách ghi nhận có tất cả 11 người mang quốc tịch từ các quốc gia vùng Vịnh như Bahrain, Saudi Arabia, UAE, Qatar, Kuwait và Oman đang điều khiển phương tiện phân khối lớn.

Quy định giao thông đối với du khách nước ngoài tại Việt Nam

Tại trụ sở công an, các biên bản vi phạm hành chính đã được lập với lỗi điều khiển xe mô tô đi vào đường cao tốc, kèm theo mức phạt 5 triệu đồng cho mỗi trường hợp. Nhóm tài xế này sau đó đã được hướng dẫn về các quy định an toàn giao thông đường bộ sở tại, nơi nghiêm cấm các loại xe hai bánh lưu thông trên các tuyến cao tốc.

Giới chức giao thông địa phương đưa ra khuyến cáo rằng người nước ngoài khi tự điều khiển phương tiện tại Việt Nam cần tìm hiểu kỹ hệ thống biển báo và quy định pháp luật. Việc tuân thủ này không chỉ nhằm tránh các khoản phạt hành chính mà còn để bảo đảm an toàn tính mạng cho chính du khách và các phương tiện khác đang lưu thông.

Theo: VietNamNet