Vừa qua. một phụ nữ ở Quảng Ninh suýt chuyển 110 triệu đồng cho kẻ lừa đảo giả danh cán bộ Công an. Nhờ sự phát hiện và can thiệp nhanh của Công an xã Thống Nhất, toàn bộ số tiền đã được giữ lại.
- Học cách nói lời “cảm ơn” và “xin lỗi ” – Biểu hiện của người sống có Đạo
- Vì sao con người cần đạo đức – “Đức là gốc của nhân sinh” (Phần 2)
- Học tiếng Trung: Mỗi ngày 10 từ vựng có trong sách Chuyển Pháp Luân – P7
Thủ đoạn lừa đảo tinh vi giả danh Công an qua điện thoại
Bà Lưu Thị Lài, sinh năm 1958, trú tại xã Thống Nhất, bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng thông báo bà có liên quan đến “đường dây mua bán người” và yêu cầu chuyển tiền để “phục vụ điều tra”. Trước lời dọa bắt giữ, bà hoảng sợ gom toàn bộ tiền tiết kiệm – hơn 110 triệu đồng – mang đến ngân hàng chuyển theo hướng dẫn. Đây là thủ đoạn giả danh cơ quan điều tra để đe dọa, đánh vào tâm lý sợ hãi của người dân, buộc họ chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng xấu.
Phản ứng nhanh, bảo toàn tài sản cho người dân
Nắm chắc tình hình địa bàn, lực lượng Công an xã Thống Nhất phát hiện bà Lài có dấu hiệu bất thường khi thực hiện giao dịch tài chính gấp gáp. Ngay lập tức, cán bộ Công an tiếp cận, xác minh và giải thích rõ thủ đoạn lừa đảo. Nhờ đó, vụ việc được ngăn chặn kịp thời, số tiền 110,3 triệu đồng không bị thất thoát. Trung tá Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng Công an xã Thống Nhất đã trực tiếp trao trả lại tiền cho bà Lài tại trụ sở, đồng thời hướng dẫn bà cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo tương tự.
Công an xã Thống Nhất khuyến cáo người dân cảnh giác trước các cuộc gọi, tin nhắn yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, mã OTP hoặc chuyển tiền “phục vụ điều tra”. Người dân cần bình tĩnh kiểm chứng, không làm theo yêu cầu của người lạ, đồng thời báo ngay cho Công an gần nhất để được hỗ trợ, ngăn chặn kịp thời.
