Vụ vỡ hụi 200 tỷ tại Xuân Thới Sơn: Công an vào cuộc

Công an xã Xuân Thới Sơn đang xác minh vụ vỡ hụi 200 tỷ đồng. Hàng chục người dân đòi tiền bà N.T.M.D, chủ hụi, gây căng thẳng.

Vỡ hụi 200 tỷ gây căng thẳng tại Xuân Thới Sơn

Ngày 26/9, UBND xã Xuân Thới Sơn, TP.HCM, cho biết Công an xã đang xác minh vụ vỡ hụi 200 tỷ đồng. Sự việc khiến hàng chục người dân bức xúc. Họ tập trung trước căn nhà trên đường Xuân Thới 14 để tìm bà N.T.M.D, người được cho là chủ nhiều dây hụi. Lực lượng công an đã có mặt kịp thời. Họ giữ gìn an ninh trật tự tại hiện trường. Một số người dân được mời về trụ sở để làm việc. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận địa phương. Người dân lo lắng về số tiền đã góp. Nhiều người đối mặt nguy cơ mất trắng số tiền lớn.

Hụi viên hoang mang vì mất liên lạc với chủ hụi

Chị N., 29 tuổi, ngụ TP.HCM, chia sẻ cô đã góp 1,2 tỷ đồng từ tháng 4/2025. Tuy nhiên, chị chưa từng rút được hụi. Gần đây, bà N.T.M.D hạn chế liên lạc với hụi viên. Bà viện cớ bị bệnh, khiến nhiều người lo lắng. Các dây hụi được lập nhóm trên mạng xã hội. Thành viên chủ yếu đến từ các tỉnh miền Tây. Hầu hết họ không quen biết trực tiếp. Nhiều hụi viên kéo đến nhà bà D. Họ yêu cầu làm rõ tình trạng vỡ hụi. Một số người góp hơn 10 tỷ đồng. Họ đứng trước nguy cơ mất toàn bộ số tiền.

Theo các hụi viên, các dây hụi được quảng cáo với lãi suất 10%. Chúng thu hút khoảng 100 người tham gia qua mạng xã hội. Tổng số tiền ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng. Các nhóm hụi hoạt động chủ yếu qua nền tảng trực tuyến. Hụi viên từ nhiều tỉnh thành tham gia. Tuy nhiên, sự thiếu minh bạch gây ra nhiều rủi ro. Vụ vỡ hụi khiến người dân hoang mang. Công an đang tiếp tục điều tra để làm rõ sự việc. Người dân mong muốn sớm nhận lại số tiền đã góp. Vụ việc là hồi chuông cảnh báo về rủi ro hụi.

Theo: 24h