Công an Lào Cai bắt tạm giam Nguyễn Văn Cường và Lê Minh Thái vì lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, theo thông báo ngày 25/9.
- Bộ não Einstein đứng trước cơ hội được giải mã sau 70 năm
- EVN đưa lỗ vào giá điện, nhóm sản xuất công nghiệp chịu tác động mạnh
- Việt Nam thống trị vòng loại futsal châu Á 2026
Bắt Chủ tịch HĐQT Công ty Đường sắt Vĩnh Phú
Công an tỉnh Lào Cai đã bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Cường, 55 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đường sắt Vĩnh Phú. Cùng với đó, ông Lê Minh Thái, 56 tuổi, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Yên Lào, cũng bị tạm giam. Cả hai bị điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản. Ông Cường từng là Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Yên Lào trước khi đảm nhận vai trò hiện tại.
Khởi tố vụ án và khám xét
Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án. Đồng thời, cơ quan này cũng khởi tố bị can đối với ông Cường và ông Thái. Các lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của hai bị can đã được thực hiện. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy cảnh sát đã tiến hành khám xét kỹ lưỡng, thu thập chứng cứ liên quan đến vụ việc.
Bắt Chủ tịch HĐQT và hành vi chiếm đoạt tài sản
Hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn của ông Cường và ông Thái được cho là đã gây thiệt hại nghiêm trọng. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ các tình tiết của vụ án. Việc bắt giữ hai lãnh đạo cấp cao này nhằm đảm bảo quá trình điều tra diễn ra minh bạch, đúng pháp luật. Công an tỉnh Lào Cai cam kết xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.
Theo: Vietnamnet
