Khánh Hòa phê duyệt liên danh trúng thầu dự án điện khí LNG Cà Ná hơn 57.000 tỷ đồng

Chính quyền tỉnh Khánh Hòa đã chính thức công bố kết quả lựa chọn nhà đầu tư cho dự án nhiệt điện LNG Cà Ná quy mô 1.500MW với tổng vốn đầu tư trên 57.000 tỷ đồng

Khánh Hòa phê duyệt nhà đầu tư dự án LNG Cà Ná 57.384 tỷ đồng

Theo thông tin công bố lúc 14:37 thứ Tư ngày 28/01/2026 bởi phóng viên Thanh Thương, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư cho Dự án Nhiệt điện LNG Cà Ná. Liên danh trúng thầu được xác định là Trung Nam – Sideros River với tổng mức đầu tư cụ thể là 57.384 tỷ đồng. Dự án có công suất thiết kế 1.500MW, sử dụng khí LNG làm nhiên liệu chính, và giá điện đề nghị trúng thầu đã được phê duyệt ở mức hơn 3.294 đồng/kWh.

Quy hoạch dự án được triển khai trên tổng diện tích 266ha. Trong đó, phần diện tích đất liền chiếm khoảng 33,4ha phục vụ khu nhà máy điện và hành lang kỹ thuật; phần mặt nước rộng hơn 232ha dành cho kho chứa, hệ thống tái hóa khí, tuyến đường ống cấp LNG, bến nhập và các hạng mục bảo vệ như đê chắn sóng, luồng tàu. Dự án sẽ bao gồm một nhà máy nhiệt điện tuabin khí chu trình hỗn hợp, kho cảng LNG có công suất 1-1,2 triệu tấn/năm và đê chắn sóng phía Đông dài khoảng 2.400m.

Về tiến độ thực hiện, nhà đầu tư có trách nhiệm hoàn thành xây dựng và đưa dự án vào vận hành trước ngày 31/12/2030. Thời hạn hoạt động của dự án được quy định là 50 năm, tính từ thời điểm nhà đầu tư được giao đất, thuê đất hoặc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. Trong quá trình đàm phán, liên danh Trung Nam – Sideros River phải cam kết bảo đảm đầy đủ nguồn vốn chủ sở hữu và vốn vay. Đồng thời, các hồ sơ liên quan đến Công ty Power China về kinh nghiệm quản lý, vận hành (O&M) cần được bổ sung và hợp pháp hóa lãnh sự.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Công Thương chủ trì đàm phán hợp đồng, đồng thời yêu cầu lưu ý các nội dung tại Báo cáo thẩm định số 8494 ngày 31/12/2025 của Sở Tài chính. Hiện quy mô chi tiết của dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện dựa trên các thủ tục xây dựng và đất đai hiện hành.

Theo: Báo Dân trí