Công an tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố Đoàn Văn Thía về hành vi giết người. Vụ án con giết cha tại Đồng Tháp gây xôn xao khi đối tượng dùng quạt điện tấn công nạn nhân khiến người này tử vong tại chỗ.
- Giá vàng hôm nay 21/3/2026: Vàng SJC và nhẫn trơn “rơi tự do” hơn 5 triệu đồng
- Dự án Búng Gội lừa đảo: Hàng chục khách hàng mất trắng 131 tỷ đồng tại Phú Quốc
- Giới siêu giàu và chiến lược bảo toàn tài sản trước cơn lốc biến động toàn cầu
Bi kịch đau lòng từ mâu thuẫn gia đình tại xã Mỹ Thọ
Sáng ngày 22/03/2026, Công an tỉnh Đồng Tháp thông báo đã tạm giam Đoàn Thanh Thía, sinh năm 1984, ngụ tại phường Cao Lãnh. Thía bị cáo buộc sát hại cha ruột mình là ông L. trong một cơn nóng giận bộc phát vào tối ngày 17/03. Sự việc bắt đầu từ cuộc cự cãi gay gắt giữa ông L. và vợ, tức mẹ ruột của Thía, diễn ra vào khoảng 19 giờ cùng ngày. Theo lời khai ban đầu, khi nghe thấy cha mình đe dọa và có ý định sử dụng hung khí để tấn công mẹ, Thía đã không giữ được bình tĩnh và xông vào can ngăn. Trong lúc giằng co, đối tượng đã quật ngã ông L. xuống sàn nhà.
Thay vì dừng lại ở việc can thiệp, Thía lại tiếp tục dùng một cây quạt điện có sẵn trong nhà để đánh liên tiếp vào người ông L.. Những cú đánh mạnh khiến nạn nhân bị thương tích trầm trọng và bất tỉnh ngay tại chỗ. Mặc dù người thân đã nhanh chóng phát hiện vụ việc, nhưng do các vết thương quá nặng, ông L. đã qua đời ngay tại nhà trước khi được đưa đi cấp cứu. Sau khi nhận thức được hành vi nghiêm trọng của mình, Đoàn Văn Thía đã chủ động đến trình diện và đầu thú tại Công an xã Mỹ Thọ. Tại đây, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ quá trình gây án dẫn đến cái chết thương tâm của đấng sinh thành.
Theo: Báo Người Lao Động
