Hiện có khoảng 770.000 thanh niên Hàn Quốc rơi vào trạng thái “nghỉ ngơi”, mức cao kỷ lục khi nhiều người trẻ chỉ mải mê theo đuổi việc làm ở tập đoàn lớn.
- Giá vàng “bốc hơi” hơn 30 triệu đồng/lượng, người mua chịu lỗ nặng
- Khởi tố nhóm thanh niên dùng ma túy trong phòng trọ tại Hưng Yên
- Dịch Ebola: WHO ban bố tình trạng khẩn cấp tại Trung Phi
Thanh niên Hàn Quốc nghỉ ngơi do áp lực từ kỳ vọng quá cao
Anh Yoon 34 tuổi tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại Seoul, là hình ảnh phản chiếu cho nhóm lao động “nghỉ ngơi” hiện nay. Anh không nộp hồ sơ xin việc không tham gia phỏng vấn hay miệt mài ôn luyện cho các kỳ tuyển dụng mới. Theo cách phân loại lao động tại Hàn Quốc, Yoon thuộc nhóm những người không đi làm nhưng cũng không chủ động tìm việc. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự anh từng nuôi hy vọng gia nhập tập đoàn lớn trong lĩnh vực ô tô hoặc bán dẫn để khẳng định vị thế cá nhân,.
Tại Hàn Quốc công việc tại các tập đoàn lớn vốn được xem là biểu tượng của sự ổn định và mức lương cao. Yoon thậm chí đã quyết định thi lại đại học với mong muốn có hồ sơ học vấn tốt hơn nhằm cạnh tranh vào doanh nghiệp hàng đầu. Thế nhưng thực tế phũ phàng khi những lời mời làm việc anh nhận được chỉ đến từ các công ty vừa và nhỏ. Dù miễn cưỡng chấp nhận đi làm ở tuổi 30, cảm giác thất vọng vẫn luôn đeo bám anh mỗi khi nhìn vào bảng lương hàng tháng.
Quyết định nghỉ việc để tiếp tục chuẩn bị ứng tuyển vào tập đoàn lớn khiến Yoon rơi vào trạng thái bế tắc kéo dài. Sau nhiều lần thất bại, giờ đây anh chỉ ở nhà và đang cân nhắc việc học lên thạc sĩ để trì hoãn. Yoon không phải trường hợp cá biệt khi Hàn Quốc hiện có khoảng 770.000 thanh niên rơi vào trạng thái “nghỉ ngơi”. Đây là con số cao nhất kể từ khi dữ liệu bắt đầu được ghi nhận, phản ánh áp lực cạnh tranh việc làm khốc liệt đối với giới trẻ.
Lợi ích thực tế khi bắt đầu sự nghiệp tại doanh nghiệp nhỏ
Một báo cáo mới từ Viện Kinh tế và Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc (KIET) chỉ ra nguyên nhân do kỳ vọng sai lệch. Những quan niệm chưa đúng về con đường nghề nghiệp và thu nhập khiến nhiều người trẻ tự đẩy mình vào trạng thái trì hoãn. Nghiên cứu khẳng định việc bắt đầu sự nghiệp sớm tại doanh nghiệp nhỏ mang lại lợi ích thực tế hơn là dành nhiều năm ôn luyện. Khoảng 70% thanh niên nhóm “nghỉ ngơi” từng đi làm nhưng thời gian làm việc trung bình chỉ đạt 19 tháng.
Nhiều người trẻ mắc kẹt trong suy nghĩ nếu không vào công ty lớn ngay từ đầu sẽ mãi nhận mức lương thấp. Tuy nhiên, dữ liệu thực tế cho thấy phần lớn lao động tuổi 20 tại Hàn Quốc đều có thu nhập dưới 30 triệu won mỗi năm. Khi bước sang tuổi 30 nhân sự tại doanh nghiệp vừa và nhỏ hoàn toàn có thể đạt mức lương tương đương tập đoàn lớn nhờ tích lũy thâm niên, thu nhập trên 70 triệu won không hoàn toàn là đặc quyền riêng của những khối tập đoàn hàng đầu.
Nhà nghiên cứu Kil Eun-sun khẳng định chuyển việc sau 3 đến 7 năm kinh nghiệm là con đường thăng tiến hiệu quả nhất. Để đạt mức thu nhập trên 80 triệu won, việc gia nhập thị trường lao động sớm để tích lũy kinh nghiệm là yếu tố then chốt. Bộ Lao động Hàn Quốc hiện đang xem xét các biện pháp hỗ trợ ngân sách nhằm giúp lao động trẻ thích nghi tại doanh nghiệp chất lượng cao. Những trải nghiệm này sẽ trở thành nền tảng giúp người trẻ phát triển sự nghiệp bền vững trong tương lai.
Theo: Báo Dân trí
