Tuyên Quang – Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã thi hành lệnh giữ người khẩn cấp đối với ông Nguyễn Hà Duy, giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, để làm rõ trách nhiệm liên quan đến kết quả bất thường của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại tỉnh.
- Công an Hà Nội giải cứu nam sinh viên trong vụ lừa đảo bắt cóc online
- Công an Hạc Thành xử phạt 15 trường hợp bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè
- Tìm thấy thi thể bé trai mất tích 5 ngày dưới suối ở Thái Nguyên
Quyết định được thực thi vào chiều 5/7, sau khi dư luận phản ánh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Ông Duy, sinh năm 1998, bị điều tra trong vụ việc liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2026, đúng thời điểm lãnh đạo tỉnh yêu cầu rà soát toàn bộ quy trình tổ chức thi, chấm thi và công bố điểm.
Ngay sau khi xuất hiện phản ánh, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi, chấm thi và công bố kết quả. Tỉnh cũng cam kết xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.
Số liệu thống kê cho thấy khoảng cách giữa cam kết và thực tế: toàn tỉnh Tuyên Quang có 154 bài thi đạt điểm 10 môn Toán, trên tổng số hơn 17.000 thí sinh dự thi. Đáng chú ý, 146 trong số này – chiếm hơn 95% tổng số điểm 10 của cả tỉnh – lại tập trung với mật độ cao trong một dải số báo danh liền kề, từ 080163xx đến 080166xx, gồm 328 thí sinh.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Vinh Vũ (tổng hợp)
