Close Menu
Khai mở
  • Trang Chủ
    • ĐỜI SỐNG
    • Suy Ngẫm
    • KHÁM PHÁ SINH MỆNH
    • CHÂN TƯỚNG
    • TÂM LINH & NHÂN QUẢ
    • TIÊN TRI & BÍ ẨN
    • TÌM HIỂU LUẬT
    • Blog
  • Tin Tức
  • Văn Hóa
  • Sức Khỏe
  • Thiên cổ anh hùng
  • Suy Ngẫm
  • Video
  • Podcast

Subscribe to Updates

Get the latest creative news from FooBar about art, design and business.

What's Hot

Văn hóa Thần truyền tạo Đôn Hoàng (Phần 4): Động Tàng Kinh | Văn hóa Thần truyền

19/02/2025

Cách giải thích độc đáo của người xưa về cây mạ non | Văn hóa truyền thống

15/02/2025

Dương Diên Chiêu truyền kỳ: Dương Bát Muội trộm kim đao (2) | Văn hóa truyền thống

14/02/2025
Facebook X (Twitter) Instagram
Facebook X (Twitter) YouTube Flickr
Khai mởKhai mở
Đăng Ký Login
  • Trang Chủ
    • ĐỜI SỐNG
    • Suy Ngẫm
    • KHÁM PHÁ SINH MỆNH
    • CHÂN TƯỚNG
    • TÂM LINH & NHÂN QUẢ
    • TIÊN TRI & BÍ ẨN
    • TÌM HIỂU LUẬT
    • Blog
  • Tin Tức
  • Văn Hóa
  • Sức Khỏe
  • Thiên cổ anh hùng
  • Suy Ngẫm
  • Video
  • Podcast
Khai mở
Home»Chưa được phân loại»Giáo sư y khoa đệ đơn kiện nhà trường vì quy định bắt buộc chích vaccine

Giáo sư y khoa đệ đơn kiện nhà trường vì quy định bắt buộc chích vaccine

khaimokhaimo04/11/2021160
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr WhatsApp VKontakte Email
Tiến sĩ Aaron Kheriaty, một giáo sư tâm thần học tại Trường Y của trường đại học UC Irvine, ở Irvine, California, hôm 27/10/2021. (Ảnh: Zhen Wang/The Epoch Times)
Chia sẻ
Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Email
Nội dung
  1. ‘Giải thoát
  2. Lựa chọn không tham gia chỉ là tạm thời
  3. Gánh nặng của ai?
  4. Các phản ứng phụ
Click Đọc
 
 

Tiến sĩ Aaron Kheriaty đã phản ứng với đại dịch COVID-19 giống như nhiều chuyên gia y tế khác. Ông đã làm việc nhiều giờ đồng hồ trong khi Hoa Kỳ vẫn đang cố gắng vật lộn với căn bệnh mới này. Ông cũng đã trò chuyện rất nhiều với các thành viên trong gia đình mà có thân nhân qua đời vì căn bệnh này.

Nhưng thời gian trôi qua, ông đã bắt đầu nhận thấy một khuôn mẫu trong các quyết định về sức khỏe cộng đồng dường như khác với đạo đức y học truyền thống, bao gồm cả việc nhấn mạnh rằng ai có ít nguy cơ mắc COVID-19 cần phải chích vaccine.

Hiện bị trường Đại học California, Irvine, (UCI) đình chỉ công tác, ông Kheriaty đang thách thức quy định bắt buộc chích vaccine COVID-19 của trường này trước tòa.

“Tôi đã phải đứng lên và cố gắng làm điều gì đó về việc này,” vị giáo sư tâm thần học và giám đốc Chương trình Đạo đức Y tế của Khoa Y trường UCI cho biết trên chương trình “American Thought Leaders” (Các Nhà Lãnh Đạo Tư Tưởng Hoa Kỳ) của The Epoch Times.

"I knew that I would wake up in the morning & not have a clear conscience."

Deep-dive w/ medical ethics prof @akheriaty who filed a lawsuit challenging his university's #VaccineMandate. He was suspended & put on "investigatory leave."

?WATCH PART 1: https://t.co/gDuQ1J5jjn pic.twitter.com/E3ByL1pIWW

— Jan Jekielek (@JanJekielek) October 30, 2021

Phát ngôn viên của UCI đã từ chối bình luận về câu chuyện này.

‘Giải thoát

Hồi giữa năm 2020, ông Kheriaty đã từng mắc bệnh COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra. Sự nhiễm bệnh của ông đã được hai xét nghiệm khác nhau từ hai phòng thí nghiệm độc lập xác nhận. Cả năm người con và vợ của ông cũng đều mắc căn bệnh này. Tất cả họ đều đã bình phục, và không một ai cần phải đi đến bệnh viện chăm sóc.

Ông Kheriaty nói, “Đối với tôi, đó thực sự là một trải nghiệm rất tự do kể từ sau giai đoạn đó, bởi vì tôi không còn phải lo lắng về căn bệnh này nữa. Tôi biết rõ về khoa học hệ miễn dịch tự nhiên.”

Hệ miễn dịch tự nhiên đề cập đến thời điểm khi mọi người nhiễm COVID-19 và phục hồi. Hàng chục nghiên cứu đã ghi nhận rằng những cá nhân này được hưởng khả năng miễn dịch mạnh mẽ có thể chống lại sự tái nhiễm của virus Trung Cộng. Một số nghiên cứu này cũng cho thấy khả năng miễn dịch đó còn vượt trội hơn so với việc chích vaccine COVID-19, đặc biệt là loại vaccine của hãng Johnson & Johnson.

Ông Kheriaty nói, “Tôi biết rằng vào thời điểm đó, tôi là một trong những người an toàn nhất khi ở bên cạnh, tôi không phải lo lắng về việc lây bệnh truyền nhiễm cho bệnh nhân của mình.”

Ông đã tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đeo các thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang theo yêu cầu tại bệnh viện. Nhưng ông vẫn tự tin rằng mình không gây rủi ro cho người khác, điều này giống như là một sự giải thoát vậy.

Sự giải thoát đó đã biến thành sự hoài nghi khi mà, khoảng một năm sau, hệ thống trường Đại học California, trong đó có UCI, đã đưa ra lệnh bắt buộc chích vaccine COVID-19.

Lựa chọn không tham gia chỉ là tạm thời

Quy định này (pdf) đã bao gồm một quyền chọn không tham gia khi đã có miễn dịch tự nhiên, nhưng chỉ là tạm thời. Những người đã hồi phục sau khi mắc COVID-19 đã được thông báo rằng họ sẽ chỉ được miễn chích vaccine trong tối đa 90 ngày sau khi chẩn đoán.

Các quan chức của trường đại học đã viện dẫn Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), cho rằng các xét nghiệm kháng thể mà cơ quan này cho phép “không có hiệu lực để đánh giá về khả năng miễn dịch hoặc khả năng bảo vệ cụ thể khỏi việc nhiễm virus SARS-CoV-2.”

SARS-CoV-2 là một tên gọi khác của virus Trung Cộng.

Các quan chức cho biết, “Vì lý do này, nên những cá nhân đã được chẩn đoán mắc COVID-19 hay có xét nghiệm kháng thể đều sẽ không được miễn chích ngừa vĩnh viễn.”

Đơn kiện của ông Kheriaty đã khẳng định rằng quy định bắt buộc này đã vi phạm các quyền được nêu trong Tu chính án thứ Mười bốn của Hiến pháp Hoa Kỳ, bao gồm sự bảo vệ bình đẳng và trình tự công bằng nội dung.

Đơn kiện này nêu rõ, “Nguyên đơn có khả năng miễn dịch tự nhiên với virus SARS-CoV-2. Do đó, nguyên đơn ít nhất cũng đang có vị thế bình đẳng như những người đã được chích ngừa đầy đủ với một loại vaccine COVID-19, tuy nhiên các bị đơn lại từ chối đối xử bình đẳng với nguyên đơn và tìm cách buộc Nguyên đơn vi phạm một cách không mong muốn về tính toàn vẹn thân thể mà nguyên đơn không đồng thuận để có thể được phép tiếp tục làm việc tại UCI.” 

Ông Kheriaty tin rằng tình trạng này đang tạo ra hai giai tầng, những người đã chích ngừa và những người chưa chích ngừa, trong khi mà sự phân chia hợp lý hơn sẽ là những người có khả năng miễn dịch tự nhiên và những người không có khả năng này.

Ông hỏi, “Chúng ta có những kiểu chính sách phân biệt đối xử nào đang đẩy người nào đó người như tôi ra khỏi nơi làm việc khi mà tôi đang được bảo vệ chống lại sự tái nhiễm đến 99.8% trong khi ai đó lại chích vaccine Johnson & Johnson, mà theo chính dữ liệu của công ty này đã gửi cho FDA, chỉ có khả năng bảo vệ khỏi nhiễm virus là 67%?”

Gánh nặng của ai?

Ban đầu ông Kheriaty cũng có dự định chích vaccine COVID-19. Nhưng giờ đây ông đang làm việc để thay đổi cách lý giải xung quanh các quy định này.

Một số người nói rằng việc chọn không chích ngừa vì có khả năng miễn dịch tự nhiên được đề nghị cho các quy định này sẽ gây khó khăn hơn nhiều để xác định xem ai có thể đạt điều kiện, so với một quy định bắt buộc chích vaccine không có sự cung cấp [khả năng bảo vệ] lâu dài cho thời kỳ sau khi nhiễm bệnh.

Hầu hết các quy định bắt buộc chích ngừa trên toàn quốc đều không có lựa chọn thay thế nào khác cho những người đã bị mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh.

Ông Kheriaty đề nghị đặt gánh nặng về việc phải cung cấp bằng chứng không mắc virus này lên những người muốn chọn không chích vaccine.

“Chỉ cần họ đi làm xét nghiệm vào thời gian của riêng họ. Các vị không cần phải thực hiện xét nghiệm tế bào T hoặc xét nghiệm kháng thể gì cả. Các vị cũng không cần phải lục tung hồ sơ y tế cũ của họ để chứng minh rằng họ đã có mắc COVID rồi hay chưa,” ông nói.

“Chỉ cần yêu cầu họ mang theo và ký tên vào đó như một loại giấy thông hành miễn dịch.”

Các phản ứng phụ

Tập hợp những người đã khỏi bệnh và vẫn chích ngừa được gọi là có khả năng “miễn dịch lai.”

Một phần lớn các cơ sở sức khỏe y tế, bao gồm tất cả các cơ quan y tế công cộng của liên bang, đang đánh giá thấp khả năng miễn dịch tự nhiên. Họ nói rằng điều đó có tồn tại nhưng khả năng miễn dịch lai thì tốt hơn.

“Tôi không phủ nhận rằng những người bị nhiễm bệnh và hồi phục có một mức độ miễn dịch đáng kể,” Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc lâu năm của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết hồi tháng trước. “Chúng tôi cũng biết — và tôi nghĩ rằng chúng ta không nên để điều này trôi qua mà không nói ra — rằng khi quý vị bị nhiễm bệnh và hồi phục, a) quý vị có được mức độ miễn dịch tốt, nhưng b) khi quý vị được chủng ngừa rồi, thì quý vị sẽ tăng đáng kể khả năng bảo vệ đó, vốn là một cái gì đó thực sự khá là tốt.”

Một phát ngôn viên của cơ quan của ông Fauci nói với The Epoch Times trong một email rằng ông đã trích nguồn từ một số nghiên cứu, trong đó có một nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle. Họ đã phát hiện ra rằng một liều vaccine COVID-19 dựa trên RNA thông tin được chích sau khi nhiễm COVID-19 đã giúp tăng cường các kháng thể trung hòa.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu lại cho thấy khả năng miễn dịch sau nhiễm bệnh này là rất cao đối với nhiều người, dẫn đến các nghi vấn tại sao những người khỏi bệnh sau đó lại đi chích một loại vaccine, mà giống như mọi loại vaccine khác, đều có các tác dụng phụ.

Ông Kheriaty cảm thấy lo lắng về một nghiên cứu khác dường như cho thấy những người đã chích vaccine mà có khả năng miễn dịch tự nhiên đều gặp các tác dụng phụ với tần suất cao hơn so với những người không có khả năng miễn dịch tự nhiên được chích một mũi vaccine.

Ông Kheriaty cho biết, “Hiện có khoảng năm nghiên cứu độc lập cho rằng những người đã có miễn dịch tự nhiên khi chích ngừa có nguy cơ xảy ra các biến cố bất lợi hay các phản ứng phụ của vaccine cao hơn. Họ có nguy cơ cao hơn với những phản ứng phụ do vaccine. [Chích ngừa] cũng không giúp ích gì cho những người xung quanh họ bởi vì khả năng miễn dịch tự nhiên đã đủ loại bỏ virus, vậy mà chúng ta vẫn chưa có bất kỳ loại vaccine COVID nào có tác dụng bảo vệ hoàn toàn khỏi virus.”

Ông Jan Jekielek là biên tập viên cao cấp của The Epoch Times và là người dẫn chương trình “Các Nhà Lãnh Đạo Tư Tưởng Hoa Kỳ.” Sự nghiệp của ông Jan đã trải dài trên các lĩnh vực học thuật, truyền thông và nhân quyền quốc tế. Năm 2009, ông tham gia The Epoch Times toàn thời gian và đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả vị trí Tổng Biên tập Trang web. Ông là nhà sản xuất của bộ phim tài liệu về Holocaust từng đạt giải thưởng “Đi tìm Manny.” 

Ông Zachary Stieber phụ trách mảng tin tức Hoa Kỳ, bao gồm cả tin tức chính trị và các vụ kiện ở Hoa Kỳ. Ông bắt đầu làm việc cho The Epoch Times với vai trò là một phóng viên đưa tin về thành phố New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo
 bản gốc từ The Epoch Times

etviet.com

Bài Liên Quan

Bé trai 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường mầm non

Ba điều không nên nói, tránh chiêu mời vận xấu cho gia đình

Subscribe
Notify of
guest

guest

0 Bình Luận
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments

Thiên thư "CHUYỂN PHÁP LUÂN" vạn năm khó gặp, ai chưa đọc uổng kiếp làm người



Chuyển Pháp Luân” rốt cuộc là một cuốn sách như thế nào? Tại sao nó lại được ca ngợi là “chiếc thang dẫn lên trời”, “một bộ thiên cổ kỳ thư chưa từng có trong lịch sử nhân loại”?

Cuốn sách này có điều gì thần kỳ? Nó làm thế nào mà cải biến được tâm hồn và vận mệnh của hơn 100 triệu người trên toàn thế giới?

Australian Broadcasting Corporation (ABC) vào ngày 5 tháng 12 năm 2004 đã từng công bố danh sách xếp hạng 100 cuốn sách được người dân Úc yêu thích và bầu chọn từ hơn 5000 loại sách, sách “Chuyển Pháp Luân” xếp hạng thứ 14 trong 100 đầu sách, và là cuốn sách xuất xứ từ phương Đông duy nhất nói về tu luyện khí công.

“Chuyển Pháp Luân” tạo ra một cơn sốt, và trở thành một trong 10 đầu sách bán chạy nhất Trung Quốc năm 1997

>> Hướng dẫn học “Pháp Luân Công” cho người mới
>> Thiên thư “Chuyển Pháp Luân” Vạn năm khó gặp_Ai chưa đọc uổng kiếp làm người
>> Với những hiệu quả thần kỳ “Pháp Luân Công” được đưa vào Trường học và các hoạt động cộng đồng
>> Các điểm luyện công – Hướng dẫn tập miễn phí.

Thầy dạy Thái Cực Quyền khuyên cả gia đình tu luyện Pháp Luân Công

13/03/2018

Phương thuốc ngàn vàng trong ôn dịch

06/02/2020
Facebook X (Twitter) Instagram Pinterest
  • Trang Chủ
  • SỨC KHỎE
  • VĂN HÓA
  • VIDEO
© 2025 Liên hệ mail : [email protected].

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

wpDiscuz

Sign In or Register

Welcome Back!

Login to your account below.

Lost password?