Giết người vì nước văng khi đi đường hai anh em lĩnh án nặng

Chỉ vì bực tức do bị nước văng trúng người ở Củ Chi, Bùi Trọng Nghĩa cùng anh trai Bùi Thanh Liêm đã đánh chết ông N.T.T và nhận bản án tù thật thích đáng.

Giết người vì mâu thuẫn bộc phát từ vụ nước văng trên đường

Tối ngày 24/8/2024 một vụ án mạng nghiêm trọng đã xảy ra tại đường số 9, ấp Tân Tiến 2, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Nạn nhân trong vụ việc đau lòng này là ông N.T.T mọi xung đột bắt đầu từ một tình huống va chạm rất nhỏ trong đời sống sinh hoạt. Lúc bấy giờ, cả hai bên đang cùng điều khiển xe máy lưu thông song song trên đoạn đường này.

Trong lúc di chuyển xe của ông T chạy sát bên cạnh phương tiện của Bùi Trọng Nghĩa. Nước dưới lòng đường vô tình văng trúng người Nghĩa khiến nam thanh niên cảm thấy vô cùng bực tức. Thay vì nhắc nhở hay bỏ qua, Nghĩa đã lập tức rút điện thoại gọi cho anh trai mình là Bùi Thanh Liêm. Nghĩa yêu cầu Liêm đến ngay hiện trường để hỗ trợ mình xử lý mâu thuẫn với người đàn ông kia.

Khi Liêm vừa có mặt thấy Nghĩa đang xô xát với ông T bị cáo này đã lao vào tham chiến. Liêm cầm một thanh kim loại rồi đánh liên tiếp vào vùng đầu của ông T khiến nạn nhân gục xuống. Người dân xung quanh nhanh chóng can ngăn và đưa ông T đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên nạn nhân đã tử vong vì vết thương quá nặng, sau khi gây án, cả hai anh em đã đến công an xã để đầu thú.

Bản án nghiêm khắc dành cho hai anh em có hành vi côn đồ

Sáng ngày 23/5/2026 Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án. Đứng trước vành móng ngựa bị cáo Bùi Trọng Nghĩa và Bùi Thanh Liêm đều cúi đầu thừa nhận tội lỗi. Căn cứ vào hồ sơ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nghĩa mức án tù chung thân, bị cáo Liêm cũng phải nhận mức án 17 năm tù giam cùng về tội giết người.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Việc sử dụng hung khí tấn công vào vùng trọng yếu thể hiện sự xem thường mạng sống con người. Hành động này không chỉ tước đi tính mạng nạn nhân mà còn gây mất trật tự xã hội. Tòa án cho rằng cần có bản án nghiêm khắc để răn đe và phòng ngừa chung, tính chất côn đồ của hai bị cáo bị lên án mạnh mẽ.

Dù nguyên nhân chỉ bắt nguồn từ sự cố văng nước nhỏ nhưng hậu quả để lại là rất lớn. Đây là bài học đắt giá về sự kiềm chế và văn hóa ứng xử khi ra đường. Một gia đình đã mất đi người thân chỉ vì sự nóng nảy nhất thời của kẻ khác. Sự hối hận của Nghĩa và Liêm giờ đây đã trở nên quá muộn màng trước pháp luật vụ án chính thức khép lại với những án phạt nghiêm khắc dành cho các đối tượng gây tội

Theo: Báo Dân trí