Close Menu
Khai mở
  • Trang Chủ
    • ĐỜI SỐNG
    • Suy Ngẫm
    • KHÁM PHÁ SINH MỆNH
    • CHÂN TƯỚNG
    • TÂM LINH & NHÂN QUẢ
    • TIÊN TRI & BÍ ẨN
    • TÌM HIỂU LUẬT
    • Blog
  • Tin Tức
  • Văn Hóa
  • Sức Khỏe
  • Thiên cổ anh hùng
  • Suy Ngẫm
  • Video
  • Podcast

Subscribe to Updates

Get the latest creative news from FooBar about art, design and business.

What's Hot

Văn hóa Thần truyền tạo Đôn Hoàng (Phần 4): Động Tàng Kinh | Văn hóa Thần truyền

19/02/2025

Cách giải thích độc đáo của người xưa về cây mạ non | Văn hóa truyền thống

15/02/2025

Dương Diên Chiêu truyền kỳ: Dương Bát Muội trộm kim đao (2) | Văn hóa truyền thống

14/02/2025
Facebook X (Twitter) Instagram
Facebook X (Twitter) YouTube Flickr
Khai mởKhai mở
Đăng Ký Login
  • Trang Chủ
    • ĐỜI SỐNG
    • Suy Ngẫm
    • KHÁM PHÁ SINH MỆNH
    • CHÂN TƯỚNG
    • TÂM LINH & NHÂN QUẢ
    • TIÊN TRI & BÍ ẨN
    • TÌM HIỂU LUẬT
    • Blog
  • Tin Tức
  • Văn Hóa
  • Sức Khỏe
  • Thiên cổ anh hùng
  • Suy Ngẫm
  • Video
  • Podcast
Khai mở
Home»Tin Tức»Ngủ nướng một chút là điều tốt cho sức khoẻ!

Ngủ nướng một chút là điều tốt cho sức khoẻ!

khaimokhaimo28/01/202400
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr WhatsApp VKontakte Email
Chia sẻ
Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Email
Click Đọc
 
 

Trong ánh mắt của những người chăm chỉ, hành vi này thuộc về phạm vi lười biếng. Tuy nhiên, phát hiện dưới đây có khả năng làm thay đổi nhận thức của bạn. (Pexels)

Trong ánh mắt của những người chăm chỉ, hành vi này thuộc về phạm vi lười biếng. Tuy nhiên, phát hiện dưới đây có khả năng làm thay đổi nhận thức của bạn.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy, ngủ nướng một chút thực ra là điều tốt, có lẽ là cách mà cơ thể đang bảo vệ bạn.

Tại sao nhiều người thích ngủ nướng?

Nếu bạn thường xuyên ngủ nướng vào mùa đông, thì đó không phải là do yếu tố cá nhân, mà là do ảnh hưởng của thời tiết.

Vào mùa đông, đêm dài hơn ngày, ban đêm cũng là thời điểm lượng melatonin tiết ra nhiều nhất. Melatonin và cortisol là nguồn gốc của giấc ngủ, hai chất này phối hợp với nhau, từ đó đóng vai trò ổn định nhịp sinh học của cơ thể. Do đó, đây là một lý do khiến con người có xu hướng ngủ nhiều hơn.

Tất nhiên, nhiều người vẫn nằm trên giường ngay cả khi đã tỉnh, nhưng thông thường đây là do yếu tố cá nhân, chẳng hạn như đã hình thành thói quen ngủ nướng, hoặc là do thời tiết lạnh, muốn nằm trong chăn ấm áp.

Những người cao tuổi có tiền sử bệnh tim mạch, thông qua ngủ nướng sẽ làm chậm nhịp độ thức dậy, cũng có thể phần nào tránh được rủi ro do chênh lệch nhiệt độ môi trường lớn, cũng như sự thay đổi về huyết áp đột ngột, hạn chế kích thích mạch máu co thắt, giảm tải áp lực lên tim.

Liên quan đến nghiên cứu mới nhất đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Giấc ngủ, các nhà nghiên cứu từ Đại học Stockholm đã phát hiện ra rằng, so với việc thức dậy ngay lập tức trong trạng thái tỉnh táo, việc có thể ngủ nướng thêm khoảng 30 phút để cơ thể và não bộ tỉnh táo một cách trọn vẹn, không chỉ không gây ra tác động tiêu cực, mà còn giúp cải thiện cảm giác mệt mỏi của cơ thể, thậm chí khiến tâm trạng trở nên tích cực hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn lạm dụng việc ngủ nướng hoặc cố tỏ ra lười biếng. Cần thực hiện điều này một cách khoa học, bạn có thể ngủ nướng hoặc nằm lâu một chút trên giường, nhưng không nên vì thế mà nhịn tiểu, tránh nhịn ăn sáng. Để có kết quả tốt nhất, bạn không nên phá vỡ thói quen sống lành mạnh.

Theo Wang He – Aboluowang
Bảo Vy biên dịch

Xem thêm:

NTD Việt Nam

Bài Liên Quan

Văn hóa Thần truyền tạo Đôn Hoàng (Phần 4): Động Tàng Kinh | Văn hóa Thần truyền

Cách giải thích độc đáo của người xưa về cây mạ non | Văn hóa truyền thống

Subscribe
Notify of
guest

guest

0 Bình Luận
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments

Thiên thư "CHUYỂN PHÁP LUÂN" vạn năm khó gặp, ai chưa đọc uổng kiếp làm người



Chuyển Pháp Luân” rốt cuộc là một cuốn sách như thế nào? Tại sao nó lại được ca ngợi là “chiếc thang dẫn lên trời”, “một bộ thiên cổ kỳ thư chưa từng có trong lịch sử nhân loại”?

Cuốn sách này có điều gì thần kỳ? Nó làm thế nào mà cải biến được tâm hồn và vận mệnh của hơn 100 triệu người trên toàn thế giới?

Australian Broadcasting Corporation (ABC) vào ngày 5 tháng 12 năm 2004 đã từng công bố danh sách xếp hạng 100 cuốn sách được người dân Úc yêu thích và bầu chọn từ hơn 5000 loại sách, sách “Chuyển Pháp Luân” xếp hạng thứ 14 trong 100 đầu sách, và là cuốn sách xuất xứ từ phương Đông duy nhất nói về tu luyện khí công.

“Chuyển Pháp Luân” tạo ra một cơn sốt, và trở thành một trong 10 đầu sách bán chạy nhất Trung Quốc năm 1997

>> Hướng dẫn học “Pháp Luân Công” cho người mới
>> Thiên thư “Chuyển Pháp Luân” Vạn năm khó gặp_Ai chưa đọc uổng kiếp làm người
>> Với những hiệu quả thần kỳ “Pháp Luân Công” được đưa vào Trường học và các hoạt động cộng đồng
>> Các điểm luyện công – Hướng dẫn tập miễn phí.

Tu luyện: Một liệu pháp gen mới vô cùng hiệu quả

10/10/2017

Chân tu Đại Pháp, mù chữ cũng có thể đọc được Chuyển Pháp Luân sau một ngày

24/03/2020
Facebook X (Twitter) Instagram Pinterest
  • Trang Chủ
  • SỨC KHỎE
  • VĂN HÓA
  • VIDEO
© 2025 Liên hệ mail : [email protected].

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

wpDiscuz

Sign In or Register

Welcome Back!

Login to your account below.

Lost password?