Sáng 21-11, nước tại một số khu vực ở phường Tây Nha Trang rút dần, người dân bắt đầu trở về nhà sau nhiều ngày tránh ngập. Tuy nhiên, mưa vẫn tiếp tục tại Nha Trang và nhiều địa phương khác, trong khi lực lượng cứu hộ chạy đua tiếp cận các vùng bị cô lập.
- Ukraine tấn công hai nhà máy lọc dầu Nga, Moscow tuyên bố sẵn sàng hòa đàm trực tiếp
- Huy động hơn 300 cảnh sát khám xét 3 quán karaoke ở Hà Nội
- Giải cứu hai chị em rơi xuống hố sâu núi Trầm khi đi dã ngoại
Nước rút ở Tây Nha Trang, nhiều nơi vẫn còn ngập sâu

Đến 9h sáng, trung tâm TP Nha Trang có mưa trở lại nhưng không nặng hạt. Nhiều người dân vội vã ôm đồ đạc về nhà. Một số tuyến đường tại phường Tây Nha Trang còn ngập đến bụng, khiến việc di chuyển khó khăn.
“Đường Trần Hữu Duyệt nhiều đoạn còn sâu, người dân phải lội bộ để về nhà”, lực lượng tại hiện trường cho biết.
Mực nước trên sông Dinh Ninh Hòa đang giảm nhưng vẫn ở mức cao. Tại trạm Dục Mỹ, mực nước 15,53m, cao hơn báo động 1 là 0,03m. Tại trạm Ninh Hòa, mực nước 6,26m, cao hơn báo động 3 là 0,56m, thấp hơn lũ lịch sử 1986 khoảng 0,32m. Dự báo đến 22-11, mực nước giảm về xấp xỉ báo động 2.
Trong khi người dân tập trung dọn dẹp, nhiều xe máy vẫn nằm trong lớp bùn non dày sau nhiều ngày ngâm nước.
Hơn 1.000 người tại xã Hòa Thịnh được cứu khỏi vùng cô lập

(Ảnh: MINH HÒA)
Tại xã Hòa Thịnh (Đắk Lắk, trước đây thuộc Phú Yên), hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội và tình nguyện viên chia thành nhiều mũi cứu hộ. Đến sáng 21-11, khoảng 1.000 người dân được đưa ra khỏi khu vực ngập sâu.
Nhiều người già, trẻ nhỏ được đưa lên xuồng tay, xuồng máy để chuyển đến nơi an toàn. Chị Phạm Thị Mỹ Linh cho biết còn nhiều nhà cao tầng vẫn bị cô lập, trong đó có người già yếu và phụ nữ mang thai.
Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết có mặt tại hiện trường chỉ đạo tiếp tế khẩn cấp lương thực, thuốc men và bố trí tổ y tế lưu động, vì nhiều người đã ngâm lạnh nhiều ngày và có dấu hiệu kiệt sức.
Mưa dai dẳng tại Phan Rang – Ninh Thuận, nhiều tuyến giao thông bị xói lở

(Ảnh: MINH HÒA)
Tại Ninh Thuận cũ, mưa không lớn nhưng kéo dài suốt sáng 21-11 khiến nhiều khu vực tiếp tục ngập. Tuyến tỉnh lộ 708 đoạn qua thôn Ninh Quý 3 bị lũ xói, mặt đường hư hỏng nặng. Người dân cho biết tối 20-11, khu vực này vẫn còn ngập sâu và giao thông chia cắt.
Ở phường Tây Nha Trang, nhiều tuyến đường vẫn ngập lênh láng. Người dân tranh thủ đến các điểm dựng lều dã chiến trên nút giao Ngọc Hội để sạc điện thoại, nhận quần áo cứu trợ.
Tại quốc lộ 1 qua xã Xuân Thọ (Đắk Lắk), nước lũ dâng cao khiến kẹt xe nghiêm trọng. Cảnh sát giao thông buộc phải dẫn đường cho đoàn cứu hộ Quân khu 5 theo hướng khác để tiếp cận rốn lũ Tuy Hòa.
Đắk Lắk họp khẩn: ưu tiên y tế, cứu trợ và khắc phục giao thông

(Ảnh: MINH PHƯƠNG)
Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Lắk họp khẩn sáng 21-11, đánh giá thiệt hại “rất lớn”. Hàng vạn nhà dân chìm trong nước, nhiều điểm giao thông hư hỏng nặng, cơ sở y tế và trường học bị ngập sâu.
Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn yêu cầu mở ngay các điểm ùn tắc, tạo lối cho xe cứu thương. Lương thực, nước sạch và thực phẩm được phân bổ “từng giờ” đến vùng lũ. Ngành công thương đã xuất hơn 12.000 thùng mì và 3.000 thùng nước trong ngày 20-11; dự kiến xuất thêm gần 40.000 thùng mì trong hôm nay.
Bí thư Tỉnh ủy Triết yêu cầu tập trung khôi phục trạm y tế, trường học và đảm bảo xăng dầu cho phương tiện cứu hộ. Ông nhấn mạnh thiệt hại nặng nhất hiện nay là lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, với 20.000 con tôm giống bị chết và thiệt hại tạm tính 31 tỉ đồng.






Theo: Tuổi Trẻ
