Close Menu
Khai mở
  • Trang Chủ
    • ĐỜI SỐNG
    • Suy Ngẫm
    • KHÁM PHÁ SINH MỆNH
    • CHÂN TƯỚNG
    • TÂM LINH & NHÂN QUẢ
    • TIÊN TRI & BÍ ẨN
    • TÌM HIỂU LUẬT
    • Blog
  • Tin Tức
  • Văn Hóa
  • Sức Khỏe
  • Thiên cổ anh hùng
  • Suy Ngẫm
  • Video
  • Podcast

Subscribe to Updates

Get the latest creative news from FooBar about art, design and business.

What's Hot

Văn hóa Thần truyền tạo Đôn Hoàng (Phần 4): Động Tàng Kinh | Văn hóa Thần truyền

19/02/2025

Cách giải thích độc đáo của người xưa về cây mạ non | Văn hóa truyền thống

15/02/2025

Dương Diên Chiêu truyền kỳ: Dương Bát Muội trộm kim đao (2) | Văn hóa truyền thống

14/02/2025
Facebook X (Twitter) Instagram
Facebook X (Twitter) YouTube Flickr
Khai mởKhai mở
Đăng Ký Login
  • Trang Chủ
    • ĐỜI SỐNG
    • Suy Ngẫm
    • KHÁM PHÁ SINH MỆNH
    • CHÂN TƯỚNG
    • TÂM LINH & NHÂN QUẢ
    • TIÊN TRI & BÍ ẨN
    • TÌM HIỂU LUẬT
    • Blog
  • Tin Tức
  • Văn Hóa
  • Sức Khỏe
  • Thiên cổ anh hùng
  • Suy Ngẫm
  • Video
  • Podcast
Khai mở
Home»Tin Tức»Trung gian ‘tâm linh và trần thế’ 

Trung gian ‘tâm linh và trần thế’ 

khaimokhaimo22/09/202350
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr WhatsApp VKontakte Email
Chia sẻ
Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Email
Click Đọc
 
 

Các nhà khảo cổ khai quật hài cốt của một pháp sư sống cách đây khoảng 3.000 năm ở Peru. (Nguồn hình ảnh: Bộ Văn hóa Peru)

Các nhà khảo cổ đã khai quật được một ngôi mộ cùng các đồ vật tuẫn táng của một pháp sư sống cách đây 3.000 năm ở vùng đất Peru ngày nay.

Theo Live Science, các nhà khảo cổ ở Peru đã phát hiện ra một ngôi mộ 3.000 năm tuổi chứa hài cốt của một pháp sư được chôn cất cùng với các pháp khí của ông, trong đó có hình ảnh một con báo đốm, gần thành phố Cajamarca thuộc Peru.

Bộ Văn hóa Peru cho biết, ngôi mộ được tìm thấy tại Khu phức hợp khảo cổ Pacoampa, nơi có nhiều ngôi mộ cổ mà các nhà khảo cổ từ Peru và Nhật Bản đã khai quật từ năm 2005.

Theo tuyên bố của Bộ văn hoá Peru, ngôi mộ của vị pháp sư có ba mảnh gốm có khắc các hình ảnh, trong đó có một con báo đốm. Các nhà khảo cổ cũng tìm thấy nhiều đồ gốm khác được dùng để trang trí trong lăng mộ.

Khuôn mặt của vị pháp sư được bao phủ bởi chất chu sa màu đỏ (Cinnabar), một chất có nguồn gốc tự nhiên quý hiếm và nó phải được vận chuyển từ trên núi xuống. Yuji Seki, nhà khảo cổ học của Bảo tàng Dân tộc học Quốc gia Nhật Bản và đồng giám đốc của cơ quan khảo cổ học cho biết: “Cinnabar được cho là có nguồn gốc từ vùng cao nguyên miền trung Andean và chúng tôi tin rằng chỉ có giới thượng lưu mới có thể có được hoặc sử dụng nó”.

Nhóm nghiên cứu gọi cá nhân này là ‘linh mục’, nhưng người này có thể giống một ‘pháp sư’ hơn, người có khả năng sử dụng sức mạnh của báo đốm, rắn và chim săn mồi như một pháp khí, Seki cho biết. Mọi người có thể đã tìm đến pháp sư để tìm câu trả lời cho các vấn đề tâm linh của họ hoặc để được giúp đỡ chữa bệnh, và pháp sư có thể đã sử dụng mối liên hệ tin tưởng của mình với thế giới tâm linh để hỗ trợ họ.

Seki nói: “Nói cách khác, ông ta hẳn phải có khả năng hòa giải giữa thế giới tâm linh và trần thế”. Ông nói thêm, những mảnh gốm với hình ảnh của các linh vật được tìm thấy trong lăng mộ của ông có thể là biểu tượng của quyền lực.

Nhóm nghiên cứu vẫn chưa thực hiện bất kỳ phương pháp xác định niên đại bằng carbon phóng xạ nào, nhưng kiểu dáng của các hiện vật phù hợp với thiết kế của các hiện vật khác được tìm thấy trong khu vực có niên đại khoảng 3.000 năm trước, Seki cho biết.

Các nhà khảo cổ không tham gia vào phát hiện này gọi đây là một khám phá thú vị nhưng cảnh báo rằng còn quá sớm để gọi cá nhân này là một vị pháp sư hoặc linh mục.

Jason Nesbitt, phó giáo sư khảo cổ học tại Đại học Tulane, người đã tiến hành nghiên cứu khảo cổ học nhiều năm ở Peru, cho biết: “Các hiện vật được tìm thấy cùng với người đàn ông này bao gồm các mảnh gốm với hình ảnh của các linh vật và các bình gốm hoàn chỉnh cho thấy người này là một người ưu tú vào thời kỳ đó. Tôi đang chờ đợi thêm thông tin về bộ hài cốt, bao gồm dữ liệu về độ tuổi và giới tính, khi quá trình phân tích dự án tiến hành”.

Xem thêm:

NTD Việt Nam

Bài Liên Quan

Văn hóa Thần truyền tạo Đôn Hoàng (Phần 4): Động Tàng Kinh | Văn hóa Thần truyền

Cách giải thích độc đáo của người xưa về cây mạ non | Văn hóa truyền thống

Subscribe
Notify of
guest

guest

0 Bình Luận
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments

Thiên thư "CHUYỂN PHÁP LUÂN" vạn năm khó gặp, ai chưa đọc uổng kiếp làm người



Chuyển Pháp Luân” rốt cuộc là một cuốn sách như thế nào? Tại sao nó lại được ca ngợi là “chiếc thang dẫn lên trời”, “một bộ thiên cổ kỳ thư chưa từng có trong lịch sử nhân loại”?

Cuốn sách này có điều gì thần kỳ? Nó làm thế nào mà cải biến được tâm hồn và vận mệnh của hơn 100 triệu người trên toàn thế giới?

Australian Broadcasting Corporation (ABC) vào ngày 5 tháng 12 năm 2004 đã từng công bố danh sách xếp hạng 100 cuốn sách được người dân Úc yêu thích và bầu chọn từ hơn 5000 loại sách, sách “Chuyển Pháp Luân” xếp hạng thứ 14 trong 100 đầu sách, và là cuốn sách xuất xứ từ phương Đông duy nhất nói về tu luyện khí công.

“Chuyển Pháp Luân” tạo ra một cơn sốt, và trở thành một trong 10 đầu sách bán chạy nhất Trung Quốc năm 1997

>> Hướng dẫn học “Pháp Luân Công” cho người mới
>> Thiên thư “Chuyển Pháp Luân” Vạn năm khó gặp_Ai chưa đọc uổng kiếp làm người
>> Với những hiệu quả thần kỳ “Pháp Luân Công” được đưa vào Trường học và các hoạt động cộng đồng
>> Các điểm luyện công – Hướng dẫn tập miễn phí.

Vũ trụ đang gửi cho ta thông điệp gì thông qua thiên hoạ?

07/02/2020

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3C, phương pháp giúp Chị được tái sinh ?

03/07/2022
Facebook X (Twitter) Instagram Pinterest
  • Trang Chủ
  • SỨC KHỎE
  • VĂN HÓA
  • VIDEO
© 2025 Liên hệ mail : [email protected].

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

wpDiscuz

Sign In or Register

Welcome Back!

Login to your account below.

Lost password?