Bộ phim mới “Đến vì các bạn” (Coming for you) gây ấn tượng sâu sắc cho tôi và những người bạn không tu luyện của tôi

Tôi đã may mắn tham dự buổi trình chiếu gần đây của bộ phim “Đến vì các bạn” do Đài truyền hình Tân Đường Nhân và Hãng phim New Realm tại Toronto sản xuất trước khi bộ phim được công diễn,

6a47bce43d95f58071488625d2c51d59.jpg

Áp phích của bộ phim Đến vì các bạn

Nhân vật chính, anh Lưu Đại Vệ, là một thanh niên ở Đông Bắc Trung Quốc. Câu chuyện bắt đầu khi các Vương trên thiên thượng để lại ngai vàng của mình theo Sư phụ xuống Tam giới với hy vọng cứu chúng sinh thoát khỏi hiểm nguy.

 

Sau khi vật lộn trong những ảo vọng về danh, lợi và tình nơi trần thế, họ bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công và bước trên con đường phản bổn quy chân. Tuy nhiên, họ đã bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bức hại và bước vào một trận chiến giữa chính và tà.

Sự tái sinh của một người

Bộ phim bắt đầu với cảnh tượng một buổi sáng sớm. Sự im lặng bao trùm đám đông khi họ nghe giọng nói âm vang của Sư phụ và thấy cảnh tượng mở ra nơi các vị Thần theo Sư phụ hạ xuống từ thiên thượng sáng rực rỡ. Nước mắt tôi tuôn rơi. Cảnh tượng dường như đã thức tỉnh một ký ức xa xôi bị chôn sâu trong tâm khảm của tôi.

Câu chuyện thể hiện sự đối lập rõ ràng giữa các vị Thần và con người. Các vị Thần thì thần thánh, cao quý, hiền từ, nói một ngôn ngữ đầy thi vị, và quan tâm đến an nguy của chúng sinh. Con người thì bị trói buộc trong những xung đột gia đình đau khổ và làm tổn thương lẫn nhau để giành thêm lợi ích cho bản thân mình.

Chúng ta đã biết về chân ngã của chúng ta từ các bài giảng của Sư phụ và biết rằng chúng ta đã trải qua nhiều mất mát trong quá trình hạ thế. Tuy nhiên, sự thể hiện sống động về sự đối lập này vẫn thật xúc động. Nó khiến tôi hối tiếc cho sự thoái hóa của sinh mệnh và cảm thấy buồn cho một sinh mệnh bất thuần qua lịch sử đằng đẵng.

Bộ phim đã kể lại câu chuyện một người được hồi sinh thông qua tu luyện cá nhân như thế nào một cách tinh tế và chân thực.

Đại Vệ, một thanh niêm trẻ đã từng là một đầu gấu với những thói hư tật xấu, dần dần buông bỏ lợi ích và dục vọng cá nhân và cuối cùng buông bỏ chấp trước vào sinh tử để bảo vệ Phật Pháp.

Quả là một sử thi về hành trình của các học viên Pháp Luân Đại Pháp từ quá khứ xa xưa tới nỗ lực trợ Sư chính Pháp hiện tại! Tôi dường như thấy bản thân mình trong câu chuyện này. Ngay cả khi bản thân tôi không trải qua cuộc bức hại, nhưng khảo nghiệm tâm tính trong tu luyện của tôi cũng thật khắt khe.

Mỗi lần xem bộ phim này, tôi cảm thấy bản thân đang được tịnh hóa. Tôi cảm thấy rằng người ta không nên chấp trước vào bất kỳ thứ gì nơi thế gian, bởi vì tôi đã thấy sinh mệnh cao quý và thần thánh bản nguyên của chúng ta. Nó cũng giúp tôi trân trọng và hiểu các đồng tu của mình hơn bởi vì tôi nhận ra tu luyện là vô cùng gian khổ.

Đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có này

Bộ phim kể lại câu chuyện của Pháp Luân Công theo một cách trực diện. Thông qua cuộc đối thoại giữa một Đạo sỹ cao niên và một người đi tìm Đạo, bộ phim đã truyền đi thiên cơ rằng việc phổ truyền Pháp Luân Đại Pháp nơi thế gian không chút nào là ngẫu nhiên. Thông điệp đang nhắc nhở các học viên đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có này để tu luyện và cảnh báo người thường đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có này để được đắc cứu.

Tôi đưa những người bạn không tu luyện của mình tới xem buổi trình chiếu thứ ba trước khi công diễn. Họ không hoàn toàn hiểu được cảnh trên thiên thượng ở đầu bộ phim, nhưng họ đã bị chấn động bởi cảnh tượng hùng tráng. Ngay khi bộ phim bắt đầu, một người bạn của tôi đã thì thầm: “Kỹ xảo điện ảnh thật tuyệt vời!”

Khi bộ phim đang chiếu, hai người bạn của tôi đã bật khóc. Ngay khi bộ phim kết thúc, một người bạn của tôi nói với tôi: “Nó thật chân thực và tuyệt vời!” Cô ấy nói thêm: “Tôi thấy rằng Pháp Luân Công thật tốt. Họ đã không làm điều gì sai. Chính Đảng Cộng sản Trung Quốc là tội phạm. Việc áp bức là sai trái!”

Các bạn của tôi đã tiên phong ký vào sổ dành cho khách mời đặt trong sảnh. Một số người đã nói chuyện với các diễn viên tại chỗ. Sau đó họ đã tiếc vì không chụp ảnh nhóm cùng các diễn viên.

Một người bạn của tôi đã nói với tôi trên đường trở về: “Bộ phim đã hoàn toàn thay đổi quan điểm của tôi về Pháp Luân Công. Nó là một môn tu luyện tuyệt vời!”

Mở rộng nhận thức của mọi người

Một người bạn khác là một người Kitô giáo nói rằng cô ấy đã từng có một số hiểu lầm về Pháp Luân Công, nhưng cô ấy tôn trọng tự do tín ngưỡng của tôi. Cô ấy nói sau khi xem bộ phim: “Tôi sẽ nói với mẹ và con gái mình rằng Pháp Luân Công không giống như những gì họ nghĩ.” Cô ấy nói với tôi rằng con gái của cô đã lớn lên với đức tin vào Kitô giáo ở Canada và làm việc trong một Văn phòng Chính phủ. Con gái cô lo ngại việc mẹ mình kết bạn với một học viên Pháp Luân Công và thậm chí đã cảnh báo cô tránh để bị ảnh hưởng.

Một tuần sau, người bạn này của tôi đã tới gặp tôi. Cô ấy nói: “Tôi đã từng nghĩ các học viên Pháp Luân Công làm chính trị và vô cớ khiến Trung Quốc có vẻ tồi tệ khi tôi lướt qua những hoạt động của họ trong trung tâm mua sắm. Kể từ khi tôi xem bộ phim, tôi không còn cảm giác đó nữa. Thay vào đó tôi ngưỡng mộ họ. Tôi nghĩ họ thật tuyệt vời!”

Các bạn của tôi đã xúc động sau khi xem phim và có được nhận thức đầy đủ về Pháp Luân Công. Câu chuyện đơn giản và chân thực, nhưng nó đã có ảnh hưởng lớn tới khán giả.

Bạn tôi đã nói: “Thật tuyệt vời. Mỗi diễn viên đều đã diễn tốt, kể cả cụ bà đóng vai người bà! Bà ấy chỉ nói vài lời trong bộ phim, nhưng bà ấy đã đóng vai của mình rất tốt.”

Tôi mong chờ ngày công chiếu chính thức của bộ phim. Tôi hy vọng ngày càng nhiều người sẽ biết được câu chuyện thực của Pháp Luân Công và lựa chọn đứng về chính nghĩa.

vn.minghui.org

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x