Tin hay

[CHÍNH THỨC]: Việt Nam không cấm tập Pháp Luân Công, xóa bỏ những HIỂU LẦM đáng tiếc

Hiện môn tập Pháp Luân Công không còn xa lạ với người dân Việt Nam, khi phần lớn các tỉnh thành trên cả nước người dân đều thấy hình ảnh các học viên Pháp Luân Công tập tại các công viên.

Các động tác nhẹ nhàng của Pháp Luân Công phù hợp với mọi lứa tuổi. Ảnh tập tại Việt Nam

Tuy nhiên còn có một số nơi chưa nắm rõ chính sách của Trung Ương hoặc đọc các thông tin trái chiều đã có những can nhiễu đáng tiếc. Cũng như một số bạn mới tìm hiểu môn này chưa rõ thông tin còn khúc mắc trong tâm. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc cơ bản dành cho các cán bộ nhà nước, những học viên mới cũng như người dân quan tâm tới môn tập luyện này.


Bà Katherine Lawson

Ngay từ năm 2014, cụ thể vào ngày 10/10/2014, Bà Katherine Lawson một viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết: “Các quan chức cấp cao của chính phủ Việt Nam nói rằng việc sách nhiễu (đánh đập, ngăn cấm những người tín ngưỡng, tôn giáo trong đó có học viên Pháp Luân Công) ở các nơi vừa qua là do địa phương không nắm được chính sách của Trung ương, hoặc họ chưa được huấn luyện hướng dẫn nên đã xảy ra những vụ việc như thế, Trung ương không có chỉ đạo làm như vậy!”.

Để có cái nhìn cơ bản về Pháp Luân Công bạn hãy xem video dưới đây:

Video: Sự thật về Pháp Luân Công bị che dấu hơn 17 năm qua

– Trong công văn 896 ngày 22/8/2016 của Ban Tôn giáo Chính phủ v/v công tác đối với Pháp Luân Công có nêu tại ý 1. là “Pháp Luân Công tại Việt Nam không phải là một tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo mà chỉ là một môn rèn luyện sức khỏe và tinh thần”. Như vậy, Nhà nước ta coi Pháp Luân Công là một môn giống như các môn khác như yoga, võ thuật… để rèn luyện sức khỏe và tinh thần. Vậy nên, việc người dân tập Pháp Luân Công để rèn luyện sức khỏe và tinh thần là hoàn toàn hợp pháp. Và dù mọi công văn hay luật ban hành phải lấy hiến pháp Việt Nam làm gốc.

– Trả lời phỏng vấn quốc tế về Pháp Luân Công vào năm 2009, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam còn nói: “Hoạt động rèn luyện sức khỏe của người dân được tôn trọng trên cơ sở tuân thủ luật pháp Việt Nam.”[1]. Và công viên là nơi công cộng dành cho mọi người dân sinh hoạt và rèn luyện sức khỏe, thì việc người dân rèn luyện sức khoẻ bằng cách tập luyện môn khí công Pháp Luân Công hay tập bộ môn nào khác cũng được tôn trọng miễn là trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc gia.

– Sự kiện gây xôn xao dư luận Việt Nam vào ngày 3/2/2014, một nhóm tự xưng là học viên Pháp Luân Công đã gây nhiều hiểu lầm, cụ thể nhóm 4 người đã tới lăng Ba Đình để gây rối. Các học viên Pháp Luân Công chân chính đều khẳng định đó là mạo danh, những người trên không phải là học viên Pháp Luân Công và đã bị xử theo luật định.

Ngoài ra tại các nước trên thế giới thời gian qua cũng đã từng xuất hiện đặc vụ “PHÒNG 610″ Trung Quốc giả dạng các học viên Pháp Luân Công để gây rối khiến nhiều người hiểu nhầm về Pháp Luân Công.

Ghi chú: Phòng 610 là một tổ chức phi pháp vào được ông Giang Trạch Dân thành lập ngày 6, tháng 10 năm 1999 mục đích để đàn áp Pháp Luân Công cũng như gây thông tin sai lệch về môn tập luyện này tại Trung Quốc cũng như trên thế giới.

Những cán bộ người dân hiểu sai phần lớn do tuyên truyền từ Trung Quốc ảnh hưởng tới Việt Nam: 

Người dân Trung Quốc sẽ không bao giờ dung thứ việc đàn áp Pháp Luân Công nếu không có những tuyên truyền lừa dối không ngừng nghỉ của hệ thống truyền thông do ĐCSTQ kiểm soát. Người dân nghe những lời dối trá nhiều đến mức cuối cùng, và họ trở nên tin vào chúng. Đó là bản tính của con người, ĐCSTQ cũng biết rõ về điều đó, và nó tăng cường kiểm soát tối đa tư tưởng của người dân Trung Quốc trong những năm qua.

Một trong vụ tuyên truyền lừa dối gây hiểu nhầm nhiều nhất về Pháp Luân Công của chính quyền Trung Quốc là vụ dàn dựng vụ tự thiêu tại quảng trường Thiên An Môn vào năm 2001.

Đó là điều đã xảy ra vào ngày tất niên Canh Thìn, 23 tháng 1 năm 2001, khi ĐCS Trung Quốc dưới sự chỉ đạo của Giang Trạch Dân đã cho dàn dựng vụ tự thiêu trên Quảng trường Thiên An Môn nhằm mục đích duy nhất là bôi nhọ Pháp Luân Công. Sau đó, những người nhận ra vụ việc này là được dàn dựng đã gọi nó là “Vụ tự thiêu giả”.

Video: Tự thiêu giả mạo tại quảng trường Thiên An Môn

Vụ tự thiêu giả đó được phát đi phát lại và bình luận trong suốt khung giờ chính trên kênh CCTV (Truyền hình Trung ương Trung Quốc, [kênh phát ngôn của ĐCSTQ]) và các kênh truyền thông khác ở Trung Quốc, được lồng vào các chiến dịch tuyên truyền và thậm chí là cả sách giáo khoa, nhằm kéo dư luận sang phía đối lập với Pháp Luân Công.


Một trong những nguyên nhân chính gây ra cuộc đàn áp đẫm máu lên học viên Pháp Luân Công từ nỗi sợ hoang tưởng và sự ghen tị của Giang Trạch Dân bởi tầm ảnh hưởng và phổ biến quá nhanh chóng của Pháp Luân Công.

Việc tuyên truyền không dừng ở phạm vi bên trong Trung Quốc, nhiều người dân phương Tây cũng bị nó lừa dối, và có nhận thức hoàn toàn sai lầm về Pháp Luân Công.

Do đó, những bài viết trong mục này tập trung vào việc lật tẩy chiến dịch gây thù hận với những lời dối trá và phỉ báng mà ĐCSTQ sử dụng trong tuyên truyền của nó để khiến công chúng quay lưng lại với Pháp Luân Công…Xem chi tiết.


Một báo VN đưa tin đúng về Pháp Luân Công: Ngày 15/7, báo Khoa học & Đời sống đăng bài viết có tựa đề “Luyện Pháp Luân Công, bác sĩ tim vượt “cửa tử””.


Vnexpress một trong trang tin uy tín và lớn nhất tại Việt Nam đưa tin đúng về Pháp Luân Công

Chính những tuyên truyền sai sự thật trên đã lan toàn cầu, trong đó Việt Nam không ngoại lệ. Trước đây có những văn bản mật cũ lưu hành trong nội bộ ghi sai về Pháp Luân Công, khiến các cấp chính quyền dưới lúng túng xử lý sai về vấn đề Pháp Luân Công gây hiểu nhầm.

Video: HTV9 đưa thông tin đúng về Pháp Luân Công

Việc hiểu sai về thiếu thông tin đã gây ra bi hài truyền thông tại Việt Nam với sự kiện mang tính quốc tế như Pháp Luân Công có báo đài đưa tin chính xác có đài báo khác đưa thông tin sai lệch khiến người dân hoang mang.

Từ đó Báo, đài địa phương do hiểu nhầm về Pháp Luân Công nên trong thời gian trước có những thông tin sai lệch, khiến người dân Việt Nam hiểu nhầm. Một số báo điện tử được người dân phản ánh đã gỡ bài viết, một số báo chưa gỡ nên từ đây nhiều người dân đọc đã hiểu sai sự thật. Ngoài ra một số tín ngưỡng, tôn giáo khác do niềm tin tôn giáo và đối tượng cực đoan đã viết những bài sai sự thật về PLC.

Video: LS Nguyễn Xuân Chiến khẳng định tập Pháp Luân Công là hợp pháp tại Việt Nam

Mọi người tham gia học Pháp Luân Công là trên cơ sở tự nguyện,không ghi danh, không lệ phí,không tôn giáo,phi chính trị,phi kinh tế; Đặt trọng tâm vào chân lý “Chân – Thiện – Nhẫn” bằng cách đọc cuốn “Chuyển Pháp Luân”, kết hợp với các bài tập động tác nhẹ nhàng và tĩnh công thiền định. Tại web: http://phapluan.org 

Vậy thiết nghĩ mọi người dân Việt Nam cần tìm hiểu đúng để khỏi đánh mất cơ duyên học Pháp Luân Công hoặc từ đó thờ ơ trước tội ác mổ sống cướp nội tạng hàng triệu học viên Pháp Luân Công vẫn đang diễn ra tại Trung Quốc. Đặc biệt những viên chức nhà nước phụ trách lĩnh vực liên quan tới Pháp Luân Công vô tình tiếp tay che dấu cho tội ác của ông Giang Trạch Dân.

Một số hình ảnh Pháp Luân Công tại VN và thế giới:


600 cảnh sát mexico tập Pháp Luân Công

Hơn 800 giáo viên và học sinh luyện Pháp Luân Công ở Indonesia

Học viên được người dân vui mừng chào đón


Công an Việt Nam bảo vệ giúp học viên Pháp Luân Công tại lễ hội


Hiệu trưởng học Pháp Luân Công


Pháp Luân Công với giá trị Chân Thiện Nhẫn được đưa vào dạy ở một trường TP.HCM


Anh Đào Huy Phong, tiến sĩ Công nghệ Sinh học tại Cộng Hòa Pháp, hiện đang là Giám đốc Nghiên Cứu và Phát Triển của một tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam là một học viên Pháp Luân Công.


Giáo sư Nguyễn Lân Dũng trả lời trên báo Nông Nghiệp:”… Bài trắc nghiệm được phân phát trên 200 địa điểm tại 5 quận tại Bắc Kinh. Kết quả dựa trên 12.731 bài trắc nghiệm cho thấy có đến 99,1% người tập đang trên đường phục hồi sức khỏe, trong số này có 58,5% hoàn toàn được bình phục bởi tập Pháp Luân Công, 80,3% được cải tiến về sức khỏe cơ thể và 96,5% được cải tiến về sức khỏe tâm thần…”

 Video: Khỏi bệпh ung thư νu’, sỏi mật, thoái hóa đốt sống nhờ tu luyện Pháp Luân Công

Âm mưu của Giang Trạch Dân tuyên truyền sai sự thật về Pháp Luân Công để tiếp tục che dấu tội ác mổ cướp nội tạng:

Thời gian ngắn gần đây, tin tức về nạn mổ cắp nội tạng tại Trung Quốc được các hãng truyền thông thế giới đăng tải rộng rãi, nhưng nhiều người Việt Nam vẫn bán tín bán nghi.  Vừa qua báo Năng Lượng Mới đã ra loạt bài về mổ nội tạng tù nhân lương tâm và bệnh viện giết hàng nghìn người lấy nội tạng khiến cho cư dân mạng Việt Nam chấn động.


Bệnh viện Trung tâm số 1 Thiên Tân nơi phát hiện giết hàng nghìn người lấy nội tạng – (Ảnh: epochtimes.com)

Một bí mật đang được che dấu. Đường dây mổ sống lấy nội tạng lớn nhất thế giới được điều hành bởi chính phủ Trung Quốc.

Nhà máy nhựa hóa người và hơn 2 triệu người đã bị giết lấy nội tạng:

Giá tiền tim, gan, thận được công bố trên website. Thông tin này bị xóa đi khi sự thật về mổ cướp nội tạng được công bố ra toàn thế giới

 

Giang Trạch Dân người cầm đầu tội ác giết hơn 2 TRIỆU học viên Pháp Luân Công lấy nội tạng

Trước hết họ rạch một đường dài lên lồng ngực hoặc ổ bụng của nạn nhân, sau đó tách các tổ chức nhân thể xung quanh nội tạng; đối với học viên Pháp Luân Công, họ chỉ dùng rất ít hoặc thậm chí không dùng thuốc mê, sau đó bơm dịch làm lạnh để rửa nội tạng, các nội tạng sống được hạ nhiệt độ tới 0-4°C, sau đó bị lấy hẳn ra ngoài.”

Thời gian phẫu thuật khoảng 2 giờ đồng hồ. Đây là một hành vi sát nhân phi thường tàn nhẫn. Trong hầu hết thời gian phẫu thuật, người bị mổ cắp nội tạng ở trong trạng thái hấp hối nhưng chưa chết và phải vùng vẫy trong tuyệt vọng.


 Anne, vợ của cựu bác sĩ phẫu thuật đã lấy đi giác mạc của 2000 học viên Pháp Luân Công còn sống, cùng với nhân chứng thứ hai là Peter, là những người đầu tiên phơi bày tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng – (Ảnh: minghui.org)

Câu chuyện đáng sợ đến mức khó tin này được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 03 năm 2006, khi một phụ nữ tuyên bố rằng có tới 4.000 học viên Pháp Luân Công đã bị giết để lấy nội tạng tại bệnh viện nơi bà từng làm việc. Bà cũng kể về chồng bà, một bác sỹ phẫu thuật tại cùng bệnh viện ở ngoại ô thành phố đông bắc Thẩm Dương, đã thú nhận với bà rằng ông đã lấy giác mạc của 2.000 học viên Pháp Luân Công đang còn sống.

Một tuần sau, một bác sỹ quân y Trung Quốc không những chứng thực lời kể của người phụ nữ trên, mà còn tuyên bố những tội ác như vậy đang diễn ra ở 36 trại tập trung khác nhau ở khắp Trung Quốc. Theo lời vị bác sỹ này thì trại lớn nhất giam giữ 120.000 người.

Ông nói rằng cũng đã chứng kiến các học viên Pháp Luân Công bị đưa đến một cách ồ ạt từ khắp các vùng trong cả nước trên các tàu chở gia súc vào buổi đêm, dưới sự bảo vệ an ninh chặt chẽ.

Video: Lời thú tội của bác sỹ Trung Quốc mổ cướp nội tạng

Ngày 20/6/2015 , Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp  Pháp Luân Công (WOIPFG)  đã cho công bố kết luận điều tra: “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã giết trên 2 TRIỆU học viên Pháp Luân Công để mổ sống lấy nội tạng”, tin này được xác thực vào ngày 24 tháng 6 vừa qua trong cuộc điện đàm với một Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị của ĐCSTQ là ông Trương Cao Lệ. Phát ngôn viên của WOIPFG, ông Uông Chí Viễn nói: “Đây là con số vô cùng ghê rợn, nhưng hoàn toàn đáng tin.”

Hiện tại chính quyền Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình không theo vết xe đổ của ông Giang Trạch Dân; đã cho vây bắt hầu hết phe cánh Giang Trạch Dân liên quan tới cuộc đàn áp Pháp Luân Công và tham nhũng. Tại Trung Quốc Pháp Luân Công chắc chắn sẽ được minh oan trong thời gian ngắn tới.

Video: Thanh niên trẻ thoát khỏi ma túy nhờ Pháp Luân Công

Việc Pháp Luân Công phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam không hề gây trở ngại trong cái gọi là vấn đề “ngoại giao”. Chỉ một số ảnh hưởng nhỏ của ông Giang Trạch Dân có thể gây ra các cuộc can nhiễu thời gian gần đây tại Trung Quốc và trên thế giới; dấu hiệu cho thấy mọi ảnh hưởng của ông Giang hiện đều rất suy yếu và đã tới ngày tàn.

Ngoài ra việc hiểu sai về Pháp Luân Công khiến người dân thế giới cũng như Việt Nam thờ ơ với vấn nạn mổ  sống cướp nội tạng kinh hoàng hàng triệu học viên Pháp Luân Công vẫn đang diễn ra tại Trung Quốc, một nước có đường biên giới sát Việt Nam!

Video: Pháp Luân Công trên thế giới

Xem thêm: