Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ công bố báo cáo: Tập Pháp Luân Công có thể khỏi ung thư

Trong khuôn khổ của hội nghị chuyên ngành Ung thư tổ chức ở Chicago (Mỹ), Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã cho công bố báo cáo nghiên cứu đưa ra kết luận rằng tập luyện Pháp Luân Công có khả năng kéo dài sự sống cho người mắc bệnh ung thư.

55

Hội nghị có sự tham dự của hơn 30.000 chuyên gia ung thư khắp thế giới đã được tiếp cận với nghiên cứu chứng minh sự kỳ diệu của Pháp Luân Công, môn tu luyện khí công Phật gia với những động tác thiền định tĩnh tâm, có khả năng giúp người tập Pháp Luân Công kéo dài sự sống sau khi được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Trang web chính thức của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ASCO) có ghi rõ 149/152 bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 5 tháng đến 1 năm. Số còn lại kéo dài được cuộc sống thêm 56 tháng dù theo các bác sĩ ngắn hơn thế rất nhiều.

Dưới đây là kết luận của ASCO khi tiến hành nghiên cứu trên một nhóm nhỏ người bệnh ung thư trước và sau khi tập luyện Pháp Luân Công:

Bối cảnh: Ở Trung Quốc, rất nhiều bệnh nhân ung thư thường lựa chọn tập luyện Pháp Luân Công – môn khí công phổ biến nhất kể từ năm 1992 – sau khi đã tiến hành điều trị y tế nhưng không khỏi, điều này khơi dậy mối quan tâm lớn trong giới y học.

Phương pháp: Chúng tôi thu thập báo cáo của các bệnh nhân ung thư tại Trung Quốc từ giữa năm 2000 đến 2015 thông qua một diễn đàn web, bao gồm các chẩn đoán bệnh, thời gian tập luyện Pháp Luân Công, tình trạng hiện tại (AS), những cải thiện về bệnh lý, chất lượng cuộc sống (QoL). Các báo cáo đều đã được 2 bác sỹ kiểm tra kỹ lưỡng.

Dự đoán khả năng sống (PS) sẽ được đánh giá bằng cách sử dụng dữ liệu SEER NIH trong trường hợp không có sẵn chuẩn đoán lâm sàng của bác sĩ điều trị (CPS).

Những báo cáo thường kỳ của các bệnh nhân ung thư (PS ≤ 12 tháng) với đầy đủ thông tin y tế và có thể kiểm chứng, được coi là đủ điều kiện. Tỷ lệ sống thêm không triệu chứng (SFS) cũng đã được tính toán.

Kết quả: Trong cơ sở dữ liệu web, sử dụng các thuật ngữ tìm kiếm “giai đoạn cuối” và “ung thư”, chúng tôi tìm thấy 406 trường hợp tiềm năng, trong đó 152 trường hợp có PS ≤ 12 tháng được coi là đủ điều kiện.

Loại ung thư chủ yếu gồm: Ung thư phổi (n = 38), gan (n = 29), dạ dày (n = 17), bệnh bạch cầu (n = 12), thực quản (n = 10), phụ khoa (n = 9), tuyến tụy / ống mật (n = 8), đại trực tràng (n = 7), và những người khác (n = 22). Tuổi khởi phát là 53,3 ± 15,6 tuổi.

Trong số đó, 65 bệnh nhân từng điều trị ung thư nhưng không thành, 74 bệnh nhân không có bất kỳ điều trị nào sau khi được chẩn đoán, và 13 bệnh nhân đã từng điều trị bệnh bằng cách tập luyện Pháp Luân Công.

Tính đến ngày báo cáo, 149 bệnh nhân vẫn còn sống. Đối chiếu với PS (5,1 ± 2,7 tháng), AS được kéo dài đáng kể đến 56,0 ± 60,1 tháng (P <0,0001). CPS (5,1 ± 2,0 tháng) là gần tiên lượng sống (5,2 ± 3,2 tháng), cho thấy độ tin cậy của CPS và các báo cáo này. Thời gian có hiệu lực là 1,3 ± 1,7 tháng.

Tổng cộng có 147 bệnh nhân (96,7%) báo cáo phục hồi hoàn toàn, trong đó 60 bệnh nhân đã được các chuyên gia trị liệu xác nhận. Thời gian để phục hồi là 3,6 ± 3,3 tháng, và SFS là 52,7 ± 61,1 tháng. QoL sau khi tập luyện Pháp Luân Công cải thiện đáng kể (tất cả Ps <0,0001).

Phân tích đa biến cho thấy thời gian tập luyện Pháp Luân Công là có ảnh hưởng lớn tới các chỉ số AS và SFS.

Kết luận: Chúng tôi quan sát thấy rằng tập luyện Pháp Luân Công có thể giúp bệnh nhân ung thư sống lâu hơn, thêm vào đó là những cải thiện đáng kể về triệu chứng.

Nghiên cứu mở rộng đối với phạm vi rộng hơn và thấy rằng có tới 97% bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công đều khỏi bệnh. Các triệu chứng được tìm hiểu là nhanh chóng biến mất sau khi bệnh nhân bắt đầu tập Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp.

Đồng tác giả nghiên cứu làm việc tại Novartis, Thạc sĩ Y khoa Đồng Vũ Hồng nói với truyền thông quốc tế trong cuộc phỏng vấn rằng, những bệnh nhân ung thư sau khi khỏi bệnh không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn “cải biến về tinh thần và tính cách, phấn chấn và lạc quan hơn. Họ luôn nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực và đối đãi mọi việc từ bi hơn”.

Theo bác sĩ Đồng, mặc dù Pháp Luân Công không được áp dụng làm biện pháp điều trị ung thư, nhưng thực tế rất nhiều trường hợp đã chứng minh rằng tập Pháp Luân Công khỏi ung thư, vốn là căn bệnh mà y học hiện đại vẫn phải đầu hàng.

Trên thực tế nhiều cuộc khảo sát trước đó đã kết luận rằng tập Pháp Luân Công giúp tới 97,9% số người tham gia nâng cao sức khỏe và khỏi bệnh. Cuộc nghiên cứu đầu tiên thực hiện năm 1998 bởi Cục Quản lý Thể thao Văn hóa Trung Quốc, nhắm vào 12.553 học viên Pháp Luân Công ở Quảng Châu, Phật Sơn và một số thành phố khác. Trong đó số người trên 50 tuổi chiếm hơn 50% và họ luyện tập chăm chỉ, với tỷ lệ khỏi bệnh đạt 97,9%, tiết kiệm tới hàng trăm ngàn USD chi phí y tế.

Xem báo cáo của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ: http://meetinglibrary.asco.org/content/161830-176

Nghiên cứu này nằm trong số những chứng nhận và xác thực các tác dụng tích cực mà Pháp Luân Công mang đến cho cộng đồng quốc tế. Từ những năm đầu (1992) được truyền rộng cho đến nay, môn tập này đã nhận được rất nhiều chứng nhận và bằng khen khác trên khắp thế giới:

20/12/2003, Trung Tâm giam giữ Đài Trung, Đài Loan khen ngợi Pháp Luân Công có tác động tích cực đến tù nhân tại đây, giúp họ giữ được bình tĩnh và lý trí hơn trong giao tiếp. (Ảnh minghui.org)
Chính quyền bang Texas gửi lời tri ân đến các học viên Pháp Luân Công về những giá trị văn hóa và đạo đức mà họ truyền rộng trong cộng đồng. (Ảnh: minghui.org)

Lợi ích từ việc tập Pháp Luân Công:

Vào thập niên 70 của thế kỷ trước tại Trung Quốc, phong trào tập khí công phát triển mạnh mẽ rồi đạt đến cao trào. Hồi đó ở Trung Quốc ai cũng biết về khí công ở các mức độ khác nhau và hầu như gia đình nào cũng có người tập.

Không chỉ có người dân tham gia luyện tập để giữ gìn sức khỏe, mà nhiều nhà nghiên cứu cũng tiến hành tìm hiểu khả năng trị bệnh của khí công. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập khí công có khả năng khai thông các kinh mạch và huyệt đạo, giúp chữa bệnh và nâng cao sức khỏe. Các nhà khoa học cũng đã kiểm chứng được rằng các khí công sư có khả năng phát xuất ra năng lượng như sóng hạ âm, siêu âm, tia hồng ngoại, tử ngoại, neutron v.v… Những vật chất này phát ra nhiều hơn ở người thường đến hàng chục và thậm chí hàng trăm lần và năng lượng này có khả năng chữa bệnh.

Cảnh một buổi tập Pháp Luân Công thường thấy ở Trung Quốc trong những năm 1992-1999

Một báo cáo thống kê của Ủy ban Thể thao Quốc gia Trung Quốc trước năm 1999 về hiệu quả chữa bệnh của Pháp Luân Công đối với 28.571 người tập cho thấy: 23.619 người sau khi luyện tập đã khỏi bệnh và cơ bản bình phục, chiếm 82,7%; 4.616 người sau khi luyện công đạt được chuyển biến tốt, chiếm 16,2%; 336 học viên sau khi luyện công không chuyển biến, chiếm 1,2%. Nói chung hiệu quả chữa bệnh lên tới 98,8%. Các loại bệnh tật liên quan rất đa dạng, bao gồm các bệnh về tiêu hóa, xương, khớp, và bệnh tim là nhiều nhất.

Tại hai lần “Hội Sức khỏe Đông phương” năm 1992 và 1993, Pháp Luân Công đã liên tiếp giành được các danh hiệu cao quý nhất như ‘Minh Tinh Công phái’, ‘Giải Vàng Đặc biệt’, giải thưởng ‘Thúc đẩy Tiến bộ Khoa học’, và người sáng lập Pháp Luân Công là ông Lý Hồng Chí đoạt giải thưởng ‘Khí công Sư được yêu thích nhất’.

Giải thưởng Ông Lý Hồng Chí đã nhận được tại hai Hội Sức Khỏe Đông Phương vào năm 1992 và 1993

Ngày 19 tháng 07 năm 1998, Thời báo Kinh tế Trung Quốc đã đăng bài báo có tựa đề: “Tôi có thể đứng dậy!” Bài báo kể về câu chuyện của cô Tạ Tú Phân, một người nội trợ ở thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, bị liệt hơn 16 năm, nhưng đã có thể đi lại sau khi cô bắt đầu tập luyện Pháp Luân Công.

Tính cho đến nay Pháp Luân Công đã nhận được hơn 3.000 giải thưởng và giấy công nhận trên toàn thế giới vì những lợi ích về tinh thần, đạo đức và sức khỏe. Ông Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công, đã 5 lần được đề cử giải Nobel Hòa bình và được Nghị viện Châu Âu đề cử cho giải thưởng Tự do Tư tưởng Sakharov. Ông được trao tặng giải “Tự do Tín ngưỡng Quốc tế” của tổ chức Ngôi nhà Tự do (Freedom House) và giải “Lãnh tụ Tinh thần.” Trong “Danh sách 100 Thiên tài Đương đại” năm 2007, ông Lý Hồng Chí được xếp hạng thứ 12, là người Hoa có ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới đương thời. Năm 1996, Đại sư Lý và gia đình đã tới định cư ở Hoa Kỳ theo chương trình “Nhân tài Kiệt xuất”.

Hơn 3000 giải thưởng và giấy công nhận quốc tế dành cho Pháp Luân Công và ông Lý Hồng Chí

Hiện nay, Pháp Luân Công đã được phổ biến ở 140 quốc gia và các cuốn sách của Pháp Luân Công đã được dịch sang hơn 38 ngôn ngữ.

Pháp Luân Công tại Việt Nam
Pháp Luân Công tại Hồng Kông
Pháp Luân Công tại Đài Loan

Xem thêm:    XEM THÊM MỘT SỐ BỆNH 

TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM LUYỆN “PHÁP LUÂN CÔNG” MIỄN PHÍ TẠI VIỆT NAM

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x