Tin hay
Home / SỨC KHỎE CHO BẠN / Một người tốt nghiệp trường y khỏi khối u não ở giai đoạn cuối

Một người tốt nghiệp trường y khỏi khối u não ở giai đoạn cuối

Tôi đã từng bị u não giai đoạn cuối.

Tôi sinh ra tại một ngôi làng nhỏ. Để thoát khỏi làng nên tôi đã hoc tập rất chăm chỉ. Bởi vì sức khỏe của tôi không được tốt nên tôi đã xin nhập học ở một trường y. Thật may mắn là tôi đã thực hiện được ước mơ của mình là trở thành một sinh viên. Trong những năm đi học, tôi thường cảm thấy bị váng đầu nhưng tôi lại cho đó là do thiếu máu và nghĩ đó là do thiếu dinh dưỡng. Tôi đã không quan tâm lắm đến chuyện đó.

Tôi bắt đầu hành nghề y ngay sau khi tốt nghiệp. Bệnh đau đầu của tôi ngày một nặng thêm, và thị lực của tôi ngày một kém dần. Cũng như những người trẻ tuổi khác ở tuổi của tôi, tôi phải vất vả kiếm sống ngay sau khi tốt nghiệp. Khi phải làm việc nhiều hơn thì sức khỏe của tôi cũng ngày một tồi tệ. Tôi cảm thấy đau đầu hơn, gầy hơn, và bắt đầu đi không vững. Tình trạng sức khỏe tồi tệ cuối cùng đã làm cho tôi cảnh tỉnh và vì thế tôi quyết định đi khám tổng thể. Tôi bị chẩn đoán là bị u não.

Tất cả mọi người trong gia đình tôi đều lo lắng. Mọi người đưa tôi đi khám bác sĩ ở khắp nơi. Tôi nhận được cùng một chẩn đoán ở tất cả các bệnh viện: phải phẫu thuật mổ hộp sọ để cắt bỏ khối u to bằng quả trứng ngỗng. Chi phí chữa bệnh sẽ rất là lớn. Tôi cũng biết rằng hậu quả của việc phẫu thuật có thể là rất khủng khiếp. Nếu không may, dù chỉ một dây thần kinh bị ảnh hưởng, tôi cũng có thể sẽ bị mù, bị tàn phế hoặc thậm chí còn tồi tệ hơn.

Tôi bắt đầu ngần ngại. Không muốn chấp nhận rủi ro của phẫu thuật, tôi quyết định là sẽ tận dụng tối đa những ngày còn lại của mình. Nhưng những cơn đau đầu đã hành hạ tôi. Tôi hiểu điều đó có nghĩa là gì. Trong tuyệt vọng, tôi đã không thể ăn ngủ được, và tinh thần của tôi rất là thấp. Tôi cảm thấy mình bị ốm nặng và tôi đã mất hy vọng hoàn toàn.

Rồi một ngày có một người họ hàng đến thăm tôi. Anh ấy đã từng bị bệnh ung thư dạ dày, nhưng sau đó đã khỏi bệnh nhờ tập Pháp Luân Công. Anh ấy nói cho tôi biết là Pháp Luân Công tốt như thế nào.

Tôi rất khó tin vào khí công nhưng do tuyệt vọng tôi đã tìm được một quyển Chuyển Pháp Luân và bắt đầu đọc. Thật ngạc nhiên là, khi tôi còn chưa đọc xong Bài giảng thứ nhất tôi đã bắt đầu cảm thấy đói. Tôi bảo đứa cháu trai đi mua cho tôi một bát mì. Sau một thời gian không có cảm giác ngon miệng, thật ngạc nhiên là tôi có thể ăn hết cả một bát mì. Tôi nhanh chóng đọc hết cả quyển sách.

Vào ngày thứ hai, tôi tham gia một nhóm luyện công ở gần nhà để học các bài công pháp. Lo lắng cho tình trạng sức khỏe của tôi, mẹ chồng tôi đi cùng tôi đến nơi luyện công. Sau khi luyện công học Pháp được nhiều hơn, dần dần tinh thần của tôi đã trở nên tốt hơn và tôi lại có cảm giác ăn ngon miệng trở lại. Hai tháng sau, các triệu chứng đau đầu chóng mặt đã nhẹ đi rất nhiều. Tôi không còn bị cảm vài ngày một lần như trước kia nữa. Tôi cảm thấy mình như một người mới. Nước da xanh xao của tôi đã hồng hào trở lại. Tất cả mọi người đều kinh ngạc khi thấy tôi khỏi bệnh quá nhanh chóng.

Sau khi luyện công được một thời gian, tôi đã bắt đầu có lại một cuộc sống bình thường thậm chí còn tốt hơn cả trước kia. Hơn nữa tâm tính của tôi đã thay đổi rất nhiều. Trước khi tập Pháp Luân Công, tôi thường muốn tranh đấu và tranh luận với những người khác ngay cả khi tôi biết rằng tôi đã sai. Tôi thường có mâu thuẫn với người khác về những chuyện nhỏ nhặt. Ngược lại, tôi đã thay đổi hoàn toàn sau khi tập Pháp Luân Công và làm theo những lời dạy của Sư Phụ Lý Hồng Chí. Một hôm anh rể tôi bị say rượu. Anh ấy đi lên cầu thang, đá vào cửa tôi, và gào thét rằng muốn giết tôi. Anh ấy hét lên “Đồ nông dân, tại sao lại đối xử với ta như vậy?” Nửa tỉnh nửa mê, tôi tưởng là anh ấy đang chửi con mình nên tôi quyết định đi ra ngăn anh ấy lại. Cố đấm tôi qua cửa kính, anh ấy làm vỡ kính và kính cắt một vết sâu ở mu bàn tay tôi. Bất chấp đau đớn, tôi nhẫn chịu và không đánh lại bởi vì Lý Sư Phụ đã dạy chúng tôi rằng các học viên phải “đả bất hoàn thủ, mạ bất hoàn khẩu”. Bị xúc phạm như vậy nếu như không tập Pháp Luân Công thì tôi sẽ trả đũa ngay. Nhưng là một học viên nên tôi thậm chí không chửi lại anh ấy.

Pháp Luân Đại Pháp đã làm cho tôi trở thành một người tốt hơn và tôi còn muốn trở thành một người tốt hơn nữa. Sau khi đã thực sự thu được lợi ích từ Đại Pháp tôi chân thành hy vọng rằng tất cả mọi người đều đọc quyển sách Chuyển Pháp Luân và cũng thu được lợi ích như tôi.

vn.minghui.org